Vai trò quan trọng nhất của tổ chức Liên hợp quốc làA.giải quyết các vụ tranh chấp và xung đột khu vực.B.thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa tất cả các nước.C.duy trì hòa bình và an ninh quốc tế.D.giúp đỡ các dân tộc về kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo.
Hỗn hợp X có khối lượng 57,61 gam gồm KClO3, Ca(ClO3)2, CaCl2 và KCl. Nhiệt phân hoàn toàn X thu được 9,408 lít O2 (đktc), chất rắn Y gồm CaCl2 và KCl. Toàn bộ Y tác dụng vừa đủ với 420 ml dung dịch K2CO3 0,5M thu được dung dịch Z. Lượng KCl trong Z nhiều gấp 7 lần lượng KCl trong X. Xác định phần trăm theo khối lượng KCl trong X.A.18,10%.B.11,80%.C.12,93%.D.13,29%.
Trong mặt phẳng \(Oxy\), cho hai điểm \(A\left( { - 3;\,\,2} \right)\), \(B\left( {4;\,\,3} \right)\). Xác định tọa độ điểm \(C\) để tam giác \(ABC\) vuông cân tại \(A\) là:A.\(C\left( {2;\,\,5} \right)\) hoặc \(C\left( { - 4; - 9} \right)\)B.\(C\left( { - 2;\,\, - 5} \right)\) hoặc \(C\left( { - 4;\,\,9} \right)\)C.\(C\left( { - 2;\,\,5} \right)\) hoặc \(C\left( {4;\,\, - 9} \right)\)D.\(C\left( {2;\,\, - 5} \right)\) hoặc \(C\left( {4;\,\,9} \right)\)
Đường kính của hình tròn tâm O của hình bên là: A.OM B.MN C.PN D.MON
Một ô tô lên dốc với vận tốc \(15\,\,km/h\), khi xuống lại dốc đó, ô tô này chuyển động nhanh gấp đôi khi lên dốc. Vận tốc trung bình của ô tô trong cả hai đoạn đường lên dốc và xuống dốc làA.\(22,5\,\,km/h\) B. \(20\,\,km/h\) C.\(30\,\,km/h\) D.\(15\,\,km/h\)
Cho các cặp chất sau:Những cặp chất nào sau đây là đồng phân vị trí nhóm chức của nhau?A.(4).B.(3), (4).C.(1), (3).D.(2).
Từ hai điểm A và B cách nhau \(200cm,\) hai vật chuyển động ngược chiều nhau. Vật thứ nhất từ A bắt đầu chuyển động nhanh dần đều với gia tốc \(3{\mkern 1mu} {\mkern 1mu} cm/{s^2}\), cùng lúc vật thứ hai đi ngang qua B với vận tốc \(5cm/s\) và chuyển động nhanh dần đều với gia tốc \(2{\mkern 1mu} {\mkern 1mu} cm/{s^2}\). Hãy xác định thời gian và vị trí hai vật gặp nhau.A.\(t = 8s;x = 60cm.\)B.\(t = 8s;x = 96cm.\)C.\(t = 8s;x = 61cm.\)D.\(t = 7s;x = 64cm.\)
Ngành nông nghiệp phát triển sớm và có hiệu quả nhất ở các quốc gia cổ đại phương Đông là doA.sử dụng công cụ bằng sắt sớm.B.nhân dân biết làm thủy lợi sớm.C.nhân dân cần cù lao động.D.sự bồi đắp phù sa của các dòng sông.
Giả sử nồng độ ion Ca2+ ở trong tế bào lông hút của cây A là 0,001 cM. Theo lí thuyết, cây A sống ở môi trường có nồng độ Ca2+ nào sau đây thì cần phải tiêu tốn năng lượng cho việc hấp thụ ion Ca2+?A.0.012B.0.065C.0.008D.0.0008
Ở một loài thực vật, alen A quy định thân cao trội hoàn toàn so với alen a quy định thân thấp, alen B quy định hoa đỏ trội hoàn toàn so với alen b quy định hoa trắng, các gen này phân li độc lập. Tiến hành lai giữa cây thân cao, hoa đỏ (cây M) với các cây khác thu được kết quả sau:– Phép lai 1: Cây M × cây P, thu được F1 gồm 4 loại kiểu hình, trong đó cây thân thấp, hoa trắng chiếm 25%.– Phép lai 2: Cây M × cây Q, thu được F1 gồm 2 loại kiểu hình, trong đó cây thân cao, hoa trắng chiếm 50%.Theo lí thuyết, phát biểu nào sau đây đúng?A.Phép lai 2 thu được đời con có 3 loại kiểu gen.B.Kiểu gen của cây P, cây Q lần lượt là aabb, AAbb.C.Cây P giao phấn với cây Q, thu được đời con có 4 loại kiểu hình.D.Cây M tự thụ phấn, thu được tỉ lệ kiểu hình ở đời con là 3: 3: 1: 1.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến