Cho m gam hỗn hợp gồm hai chất hữu cơ đơn chức, mạch hở tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 11,2gam KOH, thu được muối của một axit cacboxylic và một ancol X. Cho toàn bộ X tác dụng hết với Na thu được 3,36 lít khí H2 (ở đktc). Hai chất hữu cơ đó làA. một este và một axit. B. một este và một ancol. C. hai este. D. hai axit.
Đun nóng ancol A với hỗn hợp NaBr và H2SO4 đặc thu được chất hữu cơ B, 12,3 gam hơi chất B chiếm một thể tích bằng thể tích của 2,8 gam N2 ở cùng nhiệt độ 560oC, áp suất 1 atm. Oxi hoá A bằng CuO nung nóng thu được hợp chất hữu cơ có khả năng làm mất màu dung dịch nước brom. CTCT của A là :A. CH3OH B. C2H5OH C. CH3CHOHCH3 D. CH3CH2CH2OH
Đun nóng 3,21 gam hỗn hợp X gồm hai chất hữu cơ Y và Z cùng nhóm chức với dung dịch NaOH dư, thu được hỗn hợp muối natri của hai axit ankanoic kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng và một chất lỏng T (tỉ khối hơi của T so với không khí là 29). Chất T phản ứng với CuO đun nóng cho sản phẩm có phản ứng tráng gương. Cho lượng chất T phản ứng với Na được 0,015 mol H2. Nhận định nào sau đây là sai?A. Nung một trong hai muối thu được với NaOH trong vôi tôi xút sẽ tạo thành metan. B. Tên gọi của T là ancol anlylic. C. Trong hỗn hợp X, hai chất Y và Z có số mol bằng nhau. D. Đốt cháy hỗn hợp X sẽ thu được nCO2-nH2O=0,02.
Thực hiện phản ứng este hoá giữa m (gam) axit metacrylic với ancol metylic, thu được 120 (gam) metyl metacrylat với hiệu suất phản ứng là 40%. Giá trị tối thiểu của m là:A. 154,8. B. 258. C. 103,2. D. 41,28.
Thủy phân hoàn toàn 0,06 mol este X cần dùng vừa đủ 100 (ml) dung dịch NaOH 1,8M, sau phản ứng thu được 14,76 gam muối của một axit hữu cơ đơn chức và 5,52 gam ancol. Vậy công thức của X là:A. (C2H3COO)2C2H4. B. (CH3COO)3C3H5. C. (CH3COO)2C2H4. D. (HCOO)3C3H5.
Thủy phân este X trong môi trường axit thu được hai chất hữu cơ A và B. Oxi hóa A tạo ra sản phẩm là chất B. Chất X không thể là:A. Etyl axetat. B. Etilen glicol oxalat. C. Vinyl axetat. D. Isopropyl propionat.
Cho sơ đồ biến hóa: C6H6 X C6H5OH Y C6H5OHCông thức của X có thể là?A. C6H5Cl. B. C6H5NH2. C. C6H5NO2. D. C6H5COOH.
Có bao nhiêu chất đồng phân có cùng công thức phân tử C3H5Br3?A. 3 chất. B. 4 chất. C. 5 chất. D. 6 chất.
Sự kiện "Bức tường Béclin" bị phá bỏ diễn ra vào thời gian nào?A. Tháng 11 - 1989. B. Tháng 8 - 1990. C. Tháng 10 - 1990. D. Tháng 10 - 1991.
Thành công lớn nhất của Mỹ trong chính sách đối ngoại thời kì chiến tranh lạnh là gì?A. Thiết lập chế độ thực dân mới ở nhiều nước, nhiều khu vực trên thế giới. B. Thực hiện được một số mưu đồ góp phần đưa đến sự sụp đổ của CNXH ở Liên Xô và Đông Âu C. Thực hiện nhiều chiến lược qua các đời Tổng thống. D. Lập được nhiều khối quân sự trên toàn thế giới.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến