Trong chu kỳ 2, X là nguyên tố đứng đầu chu kỳ, còn Y là nguyên tố đứng cuối chu kỳ nhưng trước khí hiếm. Nguyên tố X và Y có tính chất sau:A.X là kim loại mạnh, Y là phi kim yếu.B.X là kim loại mạnh, Y là phi kim mạnh.C.X là kim loại yếu, Y là phi kim mạnh.D.X là kim loại yếu, Y là phi kim yếu.
Tính độ dài đoạn thẳng \(AB\).A.AB = 14cmB.AB = 2cmC.AB = 4cmD.AB = 3cm
I haven’t read any medical books or articles on the subject for a long time, so I’m _______ with recent developments.A.out of reachB.out of the conditionC.out of touchD.out of the question
His parents have provided ______opportunity for him to succeed, so it’s no wonder that he is now a well-to-do businessman.A.manyB.everyC.all ofD.a few
Mạch \(RLC\) mắc nối tiếp theo thứ tự gồm tụ điện \(C,\) biến trở \(R\) và cuộn dây thuần cảm \(L.\) Đặt vào hai đầu mạch điện hiệu điện thế \({U_{AB}} = {U_0}\cos \left( {100\pi t - \dfrac{\pi }{3}} \right)\,\,\left( V \right)\). Thay đổi \(R\) ta thấy khi \(R = 200\,\,\Omega \) thì cường độ dòng điện nhanh pha hơn hiệu điện thế hai đầu mạch, công suất tiêu thụ trong mạch đạt cực đại và bằng \(100\,\,{\rm{W}};\,\,{U_{MB}} = 200\,\,V\) (\(M\) là điểm nằm giữa tụ điện và biến trở). Hệ thức đúng làA.\({Z_L} = {Z_C}\)B.\(3{Z_L} = 2{Z_C}\)C.\({Z_L} = 2{Z_C}\)D.\(2{Z_L} = {Z_C}\)
The car crash ________ three lives.A.claimedB.providedC.servedD.created
Cho biểu đồ sauNhận xét nào sau đây đúng với bảng số liệu trên?A.Từ năm 1990 – 2005, số dân thành thị và tỷ lệ dân thành thị trong tổng số dân cả nước không ổn định.B.Số dân thành thị tăng lên 9,4 triệu người.C.Tỷ lệ dân thành thị tăng lên 8,4%.D.Năm 2005, tỷ lệ dân thành thị nước ta là 19,5%, cao hơn so với các nước trong khu vực
Cho dãy các chất: NaHCO3, Zn(OH)2, Cr2O3, Al(OH)3, Al, Al2O3, AlCl3, CrO, Cr(OH)3, CrO3, Mg(OH)2. Số chất trong dãy có tính chất lưỡng tính làA.5.B.7.C.6.D.8.
Phương, chiều của trọng lực là:A.Phương nằm ngang, chiều từ trên xuống dưới.B.Phương thẳng đứng, chiều từ trên xuống dưới.C.Phương thẳng đứng, chiều từ trái qua phải.D.Phương thẳng đứng, chiều từ dưới lên trên.
Một thanh nam châm nằm trong lòng một cuộn dây dẫn kín. Dòng điện cảm ứng không xuất hiện trong cuộn dây khiA.giữ yên cuộn dây, kéo thanh nam châm ra ngoài với tốc độ không đổi.B.giữ yên thanh nam châm, kéo cuộn dây ra khỏi nam châm với tốc độ không đổi.C.cho thanh nam châm và cuộn dây chuyển động về một phía với cùng tốc độ.D.cho thanh nam châm và cuộn dây chuyển động về hai phía với cùng tốc độ.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến