Cho một số chức năng và triệu chứng thiếu dinh dưỡng của một số nguyên tố khoáng vi lượng theo bảng sau:Chức năng và triệu chứng thiếu dinh dưỡng của nguyên tố sắt làA. c và 1. B. c và 2. C. b và 1. D. a và 1.
Quá trình vận chuyển nước qua lớp tế bào sống của rễ và của lá xảy ra nhờA. sự tăng dần áp suất thẩm thấu từ tế bào lông hút đến lớp tế bào sát bó mạch gỗ của rễ và từ lớp tế bào sát bó mạch gỗ của gân lá đến lớp tế bào gần khí khổng. B. lực đẩy nước của áp suất rễ và lực hút của quá trình thoát hơi nước. C. lực đẩy bên dưới của rễ, do áp suất rễ. D. lực hút của lá, do thoát hơi nước.
Quá trình khử nitrat thành amôni được thực hiện trongA. lông hút. B. mô giậu. C. mô xốp. D. mô rễ, mô lá.
Phản ứng đóng thuỷ bị động xảy ra khiA. trời nắng gắt, lá mất nước đột ngột gây phản ứng đóng khí khổng. B. trời đang nắng, tế bào hạt đậu trương nước, lượng nước thoát ra quá nhiều gây phản ứng đóng ngay khí khổng. C. trời mưa, tế bào quanh khí khổng tăng thể tích, ép lên các tế bào khí khổng, làm khe khí khổng bị khép lại một cách bị động. D. cây thiếu nước lâu dài do hạn hán, khí khổng đóng lại một cách bị động để tiết kiệm nguồn nước.
Khi người ta ở ngoài trời nắng hanh trong vài giờ đồng hồ và không được uống nước, điều gì sau đây sẽ xảy ra?A. Áp suất thẩm thấu của máu giảm. B. Tái hấp thu ở ống thận giảm. C. Nồng độ urê trong nước tiểu giảm. D. Thùy sau tuyến yên tăng tiết ADH.
Chức năng của động mạch làA. tham gia điều hòa lượng máu đến cơ quan trong cơ thể. B. thu hồi máu từ mao mạch và đưa máu về tim. C. tiến hành trao đổi chất giữa máu và tế bào. D. cung cấp khí ôxi và khí CO2 cho các tế bào hoạt động.
Ruột non của thú ăn thực vật dài hơn rất nhiều so với ruột non của thú ăn thịt vìA. thức ăn thực vật khó tiêu hóa, nghèo chất dinh dưỡng nên ruột non dài, giúp có đủ thời gian để tiêu hóa và hấp thụ. B. ruột non là nơi lưu trữ, làm mềm thức ăn khô và lên men. C. ruột non tiết ra pepsin và HCl tiêu hóa thức ăn. D. có đủ thời gian để tiêu hóa sinh học.
Ở động vật có ống tiêu hoá, thức ăn được tiêu hoá bằng phương thứcA. tiêu hóa ngoại bào. B. tiêu hoá nội bào. C. tiêu hóa ngoại bào và tiêu hoá nội bào. D. một số tiêu hoá nội bào còn lại tiêu hoá ngoại bào.
Nguyên nhân nào sau đây có thể dẫn đến hạn hán sinh lý?I. Trời nắng gay gắt kéo dài.II. Cây bị ngập úng nước trong thời gian dài.III. Rễ cây bị tổn thương hoặc bị nhiễm khuẩn.IV. Cây bị thiếu phân.Các phương án đúng làA. II. B. I, IV. C. III, IV. D. II, III.
Triệu chứng của cây khi thiếu kali làA. cây bị còi cọc, lá màu vàng. B. lá nhỏ mềm, mầm đỉnh bị chết. C. cây bị còi cọc, lá bị héo. D. gân lá có màu vàng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến