Dung dịch bón phân qua lá phải có:A.Nồng độ các muối khoáng thấp và chỉ bón khi trời không mưa.B.Nồng độ các muối khoáng thấp và chỉ bón khi trời mưa bụi.C.Nồng độ các muối khoáng cao và chỉ bón khi trời không mưa.D.Nồng độ các muối khoáng cao và chỉ bón khi trời mưa bụi.
Nhóm thực vật C3 được phân bố như thế nào?A.Phân bố rộng rãi trên thế giới, chủ yếu ở vùng ôn đới và nhiệt đới.B.Chỉ sống ở vùng ôn đới và á nhiệt đới.C.Sống ở vùng nhiệt đới. D.Sống ở vùng sa mạc
Một nhà khoa học tiến hành nghiên cứu về 2 quần thể bọ cánh cứng trong 1 khu vườn. Một thời gian sau đó, ông ta đi đến kết luận 2 quần thể trên thuộc 2 loài khác nhau. Quan sát nào sau đây khiến ông đi đến kết luận trên?A.Bọ đực chấm cam có thể giao phối với cả bọ cái chấm cam và bọ cái chấm đen nhưng bọ đực chấm đen chỉ giao phối với bọ cái giống nó.B.Khi tiếp cận con cái, bọ đực chấm đen thường rung cánh để thu hút bạn tình trong khi bọ đực chấm cam thường đem con mồi mà nó bắt được đến cho con cái.C.Những con bọ thuộc 2 quần thể trên thường giao phối vào những thời điểm khác nhau trong ngày.D.Những con bọ con được sinh ra bởi sự thụ tinh giữa 2 cá thể thuộc 2 quần thể trên thường có sức sống kém và chết trước tuổi trưởng thành.
Điều nào sau đây chưa chính xác khi nói về đột biến gen (ĐBG)?A.Đa số ĐBG khi đã phát sinh sẽ được nhân lên và truyền lại thế hệ sau.B.Xét ở mức độ phân tử, đa số đột biến điểm thường vô hại do tính thoái hóa của mã di truyền.C.Đột biến điểm là 1 dạng của ĐBG, liên quan đến 1 vài cặp nucleotit trong gen.D.Đa số các dạng ĐBG là dạng thay thế cặp nucleotit.
Một quần thể thực vật thế hệ F2 thu được tỉ lệ phân li kiểu hình là 9/16 hoa có màu : 7/16 hoa màu trắng. Nếu lấy ngẫu nhiên một cây hoa có màu đem tự thụ phấn thì xác suất thu được thế hệ con lai không có sự phân li về kiểu hình là bao nhiêu ?A.1/9B.9/7 C.1/3 D.9/16
Những cây ăn quả lâu năm người ta thường chiết cành. Điều nào sau đây A. Dễ trồng và ít công chăm sóc. B.Dễ nhân giống nhanh và nhiềuC.để tránh sâu bệnh gây hại.D.Rút ngắn thời gian sinh trưởng, sớm thu hoạch và biết trước đặc tính của quả
Những động vật sinh trưởng và phát triển qua biến thái hoàn toàn là:A.Cá chép, gà, thỏ, khỉ.B.Cánh cam, bọ rùa, bướm, ruồi.C.Bọ ngựa, cào cào, tôm, cua.D.Châu chấu, ếch, muỗi.
Các kiểu hướng động dương của rễ là:A.Hướng đất, hướng nước, hướng sáng.B.Hướng đất, ướng sáng, huớng hoá.C.Hướng đất, hướng nước, huớng hoá.D.Hướng sáng, hướng nước, hướng hoá
Thực vật C4 khác với thực vật C3 ở điểm nào?A.Cường độ quang hợp, điểm bão hoà ánh sáng, điểm bù CO2 thấp.B.Cường độ quang hợp, điểm bão hoà ánh sáng cao, điểm bù CO2 thấp.C.Cường độ quang hợp, điểm bão hoà ánh sáng cao, điểm bù CO2 cao.D.Cường độ quang hợp, điểm bão hoà ánh sáng thấp, điểm bù CO2 cao.
Ở một loài thực vật, màu sắc hoa là do sự tác động của hai cặp gen (A,a và B,b) phân li độc lập. Gen A và gen B tác động đến sự hình thành màu sắc hoa theo sơ đồ: Các alen a và b không có chức năng trên. Cho các cây dị hợp về 2 cặp gen tự thụ phấn thu được F1. Theo lí thuyết, có bao nhiêu nhận định dưới đây là đúng:I. Trong số các cây hoa đỏ ở F1 thì cây thuần chủng chiếm tỉ lệ 1/9II. Các cây hoa trắng ở F1 chiếm tỉ lệ 7/9.III. Tỉ lệ số cây hoa trắng thuần chủng luôn lớn hơn số cây hoa đỏ thuần chủng.IV. Chọn ngẫu nhiên một cây hoa trắng ở F1; xác suất lấy được cây thuần chủng là 1/4A.4B.2C.3D.1
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến