Thực hiện các thí nghiệm sau:1) Đốt dây sắt trong khí clo2) Đốt nóng hỗn hợp bột Fe và S (trong điều kiện không có oxi)3) Cho FeO vào dung dịch HNO3 (loãng dư)4) Cho Fe vào dung dịch Fe2(SO4)3.5) Cho Fe vào dung dịch H2SO4 (loãng dư)Có bao nhiêu thí nghiệm tạo muối sắt (II)?A.4B.2C.3D.1
Ancol X no, mạch hở, có không quá 3 nguyên tử cacbon trong phân tử. Biết X không tác dụng với Cu(OH)2 ở điều kiện thường. Số công thức cấu tạo phù hợp với X là: A.5B.2C.3D.4
Tài nguyên khoáng sản nổi trội hàng đầu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam làA.dầu mỏ và khí đốt. B.nước khoáng và vàng. C.than đá và sắtD.đá vôi và than bùn.
Điều kiện nào sau đây không đúng với vùng Bắc Trung Bộ trong phát triển công nghiệp?A.Cửa ngõ thông ra biển để mở rộng giao lưu với các nước.B.Giáp với đồng bằng sông Hồng, có nguồn lao động và thị trường.C.Có nguồn nguyên liệu tại chỗ phong phú.D.Có cơ sở vật chất kỹ thuật tốt phục vụ cho công nghiệp.
Yếu tố tự nhiên quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự phát triển và phân bố ngành đánh bắt thủy sản ở nước ta làA.nguồn lợi thủy sản. B.điều kiện khí hậu. C.địa hình đáy biển. D.chế độ thủy văn.
Nhân tố không đúng khi nói về thuận lợi đối với việc sản xuất muối ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ làA.người dân có kinh nghiệm lâu đời. B.địa hình vùng bờ biển có nhiều vũng vịnh.C.số giờ nắng và gió trong năm nhiều. D.không có các hệ thống sông ngòi lớn.
If you won't take an umbrella, you can get wet on the way to work.A.won'tB.canC.onD.work
Vấn đề có ý nghĩa hàng đầu đối với việc khai thác lãnh thổ theo chiều sâu trong nông, lâm nghiệp ở Đông Nam Bộ làA.thủy lợi.B.khí hậuC.giốngD.thị trường.
Giải pháp quan trọng nhất để tránh rủi ro trong việc mở rộng các vùng sản xuất cây công nghiệp ở Tây Nguyên làA.đa dạng hóa cơ cấu cây công nghiệpB.quy hoạch lại các vùng chuyên canh.C.đẩy mạnh khâu chế biến sản phẩm. D.tìm thị trường xuất khẩu ổn định.
Ý nào không đúng trong việc phát huy các thế mạnh của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ?A.Ngăn chặn được các thiên tai đến với vùng.B.Nâng cao đời sống, thay đổi tập quán sản xuất của người dânC.Bảo vệ an ninh quốc phòng vùng biên giới.D.Góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế của vùng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến