Hấp thụ hoàn toàn 11,2 lít CO2 (đktc) vào dung dịch Ca(OH)2, sau phản ứng thu được 20 gam kết tủa. Hãy cho biết khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng hay giảm bao nhiêu gam?A. Giảm 2 gam. B. Tăng 2 gam. C. Giảm 20 gam. D. Tăng 22 gam.
Một dung dịch hỗn hợp chứa a mol NaAlO2 và a mol NaOH tác dụng với một dung dịch chứa b mol HCl. Điều kiện để thu được kết tủa sau phản ứng làA. a = b. B. a = 2b. C. b = 5a. D. a < b < 5a.
Nung nóng m gam hỗn hợp Al và Fe2O3 (trong môi trường không có không khí) đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được hỗn hợp rắn Y. Chia Y ra thành hai phần bằng nhau:- Phần 1 tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng (dư) sinh ra 3,08 lit khí H2 (ở đktc).- Phần 2 tác dụng với dung dịch NaOH (dư), sinh ra 0,84 lit khí H2 (ở đktc).Giá trị của m làA. 22,75. B. 21,40. C. 29,40. D. 29,43.
Hoà tan 1,4 gam kim loại kiềm trong 100 gam H2O thu được 101,2 gam dung dịch bazơ. Kim loại đó làA. Li. B. Na. C. K. D. Rb.
Hòa tan hỗn hợp X gồm Mg và MgO trong dung dịch HNO3 loãng thu được khí Y không cháy và nhẹ hơn không khí. Khí Y làA. N2. B. N2O. C. NO. D. H2.
Ca(OH)2 có thể tác dụng với tất cả các chất trong dãy?A. HCl, BaCO3, KOH. B. HNO3, CaCl2, NaOH. C. HNO3, Na2CO3, KHCO3. D. HCl, Cu(NO3)2, Mg(OH)2.
Thủy phân hết một tấn mùn cưa chứa 60% xenlulozơ rồi cho lên men rượu với hiệu suất 50%. Biết khối lượng riêng của C2H5OH nguyên chất là 0,8g/ml.Thể tích rượu 400 thu được là:A. 350,32 lít. B. 851,85 lít. C. 532,41 lít. D. 709,65 lít.
Cho các nhận định sau:(1) Điện phân NaCl nóng chảy bằng điện cực trơ, ở catot thu được Na.(2) Điện phân NaBr nóng chảy, thu được Br2 là do có sự oxi hoá ion Br- ở catot.(3) Khi điện phân NaCl nóng chảy (điện cực trơ), tại catot xảy ra sự oxi hoá ion Cl-.(4) Trong quá trình điện phân CaCl2 nóng chảy, ở catot xảy ra sự khử ion Ca2+. (5) Điện phân NaCl nóng chảy bằng điện cực trơ, tại catot xảy ra sự khử Na. (6) Sản phẩm điện phân nóng chảy NaOH là Na, O2 và H2O.(7) Từ Al2O3 có thể điều chế Al bằng các cách điện phân nóng chảy Al2O3 có mặt criolit.Số nhận định đúng là:A. 3. B. 2. C. 4. D. 5.
Điện phân 150 ml dung dịch AgNO3 1M với điện cực trơ trong t giờ, cường độ dòng điện không đổi 2,68A (hiệu suất quá trình điện phân là 100%), thu được chất rắn X, dung dịch Y và khí Z. Cho 12,6 gam Fe vào Y, sau khi các phản ứng kết thúc thu được 14,5 gam hỗn hợp kim loại và khí NO (sản phẩm khử duy nhất của N+5). Giá trị của t là?A. 0,8. B. 1,2. C. 1,0. D. 0,3.
Hoà tan 17,4 (g) hỗn hợp X gồm FeO, M2O3 cần dùng vừa đủ 400 (ml) dung dịch H2SO4 1M thu được dung dịch Y. Cho dung dịch Y tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được kết tủa Z. Nung Z trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 8 (gam) chất rắn. Tên kim loại M là:A. Fe. B. Al. C. Cr. D. Mn.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến