Metyl fomat có công thức làA. $ HCOOC{{H}_{3}}. $ B. $ HCOO{{C}_{2}}{{H}_{5}}. $ C. $ C{{H}_{3}}COO{{C}_{2}}{{H}_{5}}. $ D. $ C{{H}_{3}}COOC{{H}_{3}}. $
Thủy phân este $ C{{H}_{3}}C{{H}_{2}}COOC{{H}_{3}}, $ thu được ancol có công thức làA. $ {{C}_{2}}{{H}_{5}}OH. $ B. $ {{C}_{3}}{{H}_{5}}OH. $ C. $ C{{H}_{3}}OH. $ D. $ {{C}_{3}}{{H}_{7}}OH. $
Este propyl fomat có công thức cấu tạo làA. $ HCOOC{{H}_{3}} $ B. $ HCOOCH=C{{H}_{2}} $ C. $ HCOOC{{H}_{2}}C{{H}_{2}}C{{H}_{3}} $ D. $ C{{H}_{3}}COOC{{H}_{3}} $
Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về ánh sáng đơn sắc?A.Ánh sáng đơn sắc là ánh sáng có tần số xác định.B.Ánh sáng đơn sắc không bị khúc xạ khi đi qua lăng kính.C.Chiết suất của một lăng kính đối với các ánh sáng đơn sắc khác nhau là khác nhau.D.Ánh sáng đơn sắc bị khúc xạ khi đi qua lăng kính.
Ánh sáng đỏ có bước sóng trong chân không là 0,6563 μm, chiết suất của nước đối với ánh sáng đỏ là 1,3311. Trong nước, ánh sáng đỏ có bước sóngA.0,4415μm.B.0,4830μm.C.0,4549μm.D.0,4931μm.
Trong chân không, một ánh sáng đơn sắc có tần số $4,0.10^{14} Hz$. Tần số của ánh sáng này trong nước (chiết suất của nước đối với ánh sáng này là 4/3 ) bằngA.$3,0.10^{14} Hz$.B.$3,4.10^{14} Hz$.C.$5,3.10^{14} Hz$.D.$4,0.10^{14} Hz$.
Trong chân không, bước sóng của một trong các bức xạ màu vàng có trị số làA. $ 0,60mm $ B. $ 0,60\mu m. $ C. $ 0,60nm. $ D. $ 60nm $
Phát biểu nào sau đây là không đúng khi nói về ánh sáng đơn sắc?A.Trong chân không, các ánh sáng đơn sắc khác nhau truyền đi với cùng vận tốc.B.Ánh sáng đơn sắc là ánh sáng không bị tán sắc khi đi qua lăng kính.C.Trong cùng một môi trường truyền, vận tốc ánh sáng tím nhỏ hơn vận tốc ánh sáng đỏ.D.Chiết suất của một môi trường trong suốt đối với ánh sáng đỏ lớn hơn chiết suất của môi trường đó đối với ánh sáng tím.
Hiện tượng cầu vồng xuất hiện sau cơn mưa được giải thích chủ yếu dựa vào hiện tượngA.tán sắc ánh sáng.B.quang - phát quang. C.giao thoa ánh sáng.D.nhiễu xạ ánh sáng.
Khi ánh sáng truyền từ nước ra không khí thìA.vận tốc và bước sóng ánh sáng tăng.B.vận tốc và tần số ánh sáng tăng.C.bước sóng và tần số ánh sáng không đổi.D.vận tốc và bước sóng ánh sáng giảm.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến