I/Hướng viết
Viết về communication breakdown->tạo hài kịch về sự cố giao tiếp
VD: 1 người tên A khi giao tiếp với người khác,anh ta luôn nhìn sang 1 hướng khác khi nói chuyện(->không tự tin) ; hay ngắt lời người khác(->vô duyên) ; sử dụng quá nhiều ngôn ngữ cơ thể (->khiến người đối diện cảm thấy anh ta không thực sự chú ý vào câu chuyện họ đang nói) ; trả lời qua loa,địa khái cho xong(->thiếu tế nhị) . Anh B - bạn của A - đã nhờ 1 người khác nói chuyện với A và tạo hài kịch,khiến A phải xấu hổ vì những hành vi không lịch sự của mình khi nói chuyện.
II/Bài viết
*Nhân vật A sẽ là Jim,nhân vật B là John
John : Jim!What are you doing these days?
Jim(respond casually,not interested) : The same =>impolite
John : What do you mean by ..........
Jim(interrupted rudely):You don't need to know.Care your business instead of caring for me Người khác ra nói chuyện với Jim ( cư xử cộc càn như Jim vừa cư xử)
Stranger : Get out of my way,you brat!
Jim(surprised/enraged):Shut up and get out of my way first
Stranger(furiously caem towards,Jim is scared and looked away) : WHAT DID YOU SAY?I"LL CALL MY MATES HERE TO PUNCH YOU FOR SHOUTING AT ME!
Jim(scared,almost cry):Sorry sorry sorry , I'll get out of your way right now!
Stranger(angry):Get out of my way now!Never let me see you again or I'll kill you!
John quay lại khuyên bạn,Jim bỏ tính thiếu lịch sự khi giao tiếp
John : What happened?
Jim told John everything
John:You see?In the world there are many more people,not only you.You can't see the world as yours.
Jim:I got it.I'll try to behave and communicate more politely.