Một mạch dao động LC lý tưởng. Nếu giữ độ tự cảm không đổi, tăng điện dung của tụ điện lên 4 lần thì tần số dao động riêng của mạchA.tăng 2 lần.B.tăng 4 lần.C.giảm 4 lần.D.giảm 2 lần.
Cho mạch điện như hình 1. Biết R1 = 1\(\Omega \), R2 = 5\(\Omega \); R3 = 12\(\Omega \); E= 3V, r = 1\(\Omega \). Bỏ qua điện trở của dây nối. Hiệu điện thế giữa hai đầu điện R1 có giá trị: A.0,4 V.B.1,2 V.C.2,0 V.D.2,4 V.
Tia nào sau đây không phải là tia phóng xạ?A.Tia X.B.\(\gamma \).C.Tia \({\beta ^ + }\).D.Tia \(\alpha \).
Đại lượng đặc trưng cho khả năng tích điện của một tụ điện làA.điện trở.B.điện áp giới hạn.C.độ tự cảm.D.điện dung.
Đặt điện áp xoay chiều \(u={{U}_{O}}\text{cos}\omega t\) vào hai đầu đoạn mạch chỉ có điện trở thuần. Gọi U là điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch; i, I0 và I lần lượt là giá trị tức thời, giá trị cực đại và giá trị hiệu dụng của cường độ dòng điện trong đoạn mạch. Hệ thức nào sau đây sai? A.\(\frac{{{u}^{2}}}{{{U}^{2}}}+\frac{{{i}^{2}}}{{{I}^{2}}}=2\)B.\(\frac{u}{U}-\frac{i}{I}=0\)C.\(\frac{U}{{{U}_{O}}}+\frac{i}{{{I}_{O}}}=\sqrt{2}\)D.\(\frac{U}{{{U}_{O}}}-\frac{i}{{{I}_{O}}}=0\)
Cho số phức \(z = - i\left( {3i + 4} \right)\). Tìm phần thực và phần ảo của số phức \(z\).A.Phần thực \(3\) và phần ảo \(4i\).B.Phần thực \(3\) và phần ảo \(4.\)C.Phần thực \(3\) và phần ảo \( - 4\).D.Phần thực \(3\) và phần ảo \( - 4i\).
Mạch điện gồm R1,L1,C1 nối tiếp cộng hưởng với tần số góc ω1 và mạch điện gồm R2,L2,C2 nối tiếp cộng hưởng với tần số góc ω2. Biết \({\omega _1} \ne {\omega _2}\) và L1 =2L2 Nếu đoạn mạch gồm hai đoạn mạch nói trên mắc nối tiếp thì cộng hưởng với tần số ω bằngA.\(\omega =\sqrt{\frac{\omega _{1}^{2}+2\omega _{2}^{2}}{3}}\).B.\(\omega =\sqrt{\frac{2\omega _{1}^{2}+\omega _{2}^{2}}{3}}\).C.\(\omega =\frac{{{\omega }_{1}}.{{\omega }_{2}}}{{{\omega }_{1}}+{{\omega }_{2}}}\).D.\(\omega =\sqrt{{{\omega }_{1}}.{{\omega }_{2}}}\).
Từ nào sau đây không cùng nhóm nghĩa với các từ còn lại?A.A. Rủng rỉnhB.B. Rung rinhC.C. Lắc lưD.D. Đung đưa
Bài thơ nào sau đây kết thúc bằng hình ảnh “cây tre”?A.A. Ông đồB.B. Viếng lăng BácC.C. Nhớ rừngD.D. Nói với con
a. Truyện ngắn “Lặng lẽ Sa Pa” của tác giả nào?A.A. Nam CaoB.B. Nguyễn Thành LongC.C. Tô HoàiD.D. Ngô Tất Tố
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến