The garage is going to repair the car for us next week.
=> We are going to have /get our car repaired next week.
Hoặc là:We are going to have/get the garage repair/to repair our car next week
Học tốt nha!!!
Phần I. Đọc hiểu (3,0 điểm) Đọc đoạn trích sau và trả lời các câu hỏi: Học vấn không chỉ là chuyện đọc sách, nhưng đọc sách vẫn là một con đường quan trọng của học vấn. Bởi vì học vấn không chỉ là việc cá nhân, mà là việc của toàn nhân loại. Mỗi loại học vấn đến giai đoạn hôm nay đều là thành quả của toàn nhân loại nhờ biết phân công, cố gắng tích lũy ngày đêm mà có. Các thành quả đó sở dĩ không bị vùi lấp đi, đều là do sách vở ghi chép, lưu truyền lại. Sách là kho tàng quý báu cất giữ di sản tinh thần nhân loại, cũng có thể nói đó là những cột mốc trên con đường tiến hóa học thuật của nhân loại. (Bàn về đọc sách – Chu Quang Tiềm, Ngữ văn 9, tập 2, NXB giáo dục Việt Nam 2018) Câu 1 (0, 5 điểm). Xác định phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích. Câu 2 (0, 5 điểm). Từ học vấn trong đoạn trích có nghĩa là gì? Câu 3 (1,0 điểm). Nêu nội dung chính của đoạn trích. Câu 4 (1,0 điểm). Em có đồng ý với quan niệm của tác giả: Sách là kho tàng quý báu cất giữ di sản tinh thần nhân loại hay không? Vì sao? (Trình bày khoảng 3 – 5 dòng)
Làm giúp mình bài 5 và 6 nha mình sẽ cho 5 sao
ai vẽ hộ mik momoshiki nha ( đẹp nhưng k sao chép )
giúp em với ạ, em cho luôn 5 sao ạ em đang cần gấp ạ em cảm ơn nhiều
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, các đường cao BD, CE cắt nhau tại H a, cm: tam giác ABD đồng dạng vs tam giác ACE b, cm: BH.HD=CH.HE c, Nối D vs E, cho bt BC=A, AB=AC=B. Tính độ dài đt DE theo a Giúp mik gấp nha, cảm ơn trc nha!!!
Cho tam giác vuông ABC vuông tại A Ab=6cm bc=10cm tìm ac bd là phân giác của góc b kẻ de vuông góc với bc chứng minh tam giác ABe cân
Tìm số nguyên tố nhỏ nhất không phải là ước của dãy : 1 . 2 . 3 . . . . . 22 . 23
giúp mình với ạ các bạn chuyên văn
4km 32m= m 1m42cm= cm 4 giờ 12 phút = phút bài 2 hoàng uốn 1 sợi dây thép một hcn có chu vi là 68 cm ,chiều rộng 12cm .tính chiều dài hcn mà hoàng được bài 3
Tôi kể ngày xưa chuyện Mỵ Châu Trái tim lầm chỗ để trên đầu Nỏ thần vô ý trao tay giặc Nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu ... (Tố Hữu, Tâm sự) c. Một buổi sáng hiền hoà, nó khẽ vươn mình và thở phào nhẹ nhõm bước ra mảnh vườn nhỏ trước nhà, khoan khoái ngắm nhìn những giọt sương vẫn còn cuộn mình trong kẽ lá ngủ ngon lành. Chỉ ra câu nào sử dụng biện pháp tư từ ẩn dụ, hoán dụ hay nhân hoá, giải thích về sự lựa chọn của em.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến