Chỉ cơ quan, công chức nhà nước có thẩm quyền mới đượcA. thi hành pháp luật. B.sử dụng pháp luật.C.tuân thủ pháp luật. D.áp dụng pháp luật.
Hành vi nào dưới đây là vi phạm pháp luật dân sự ?A.Người mua hàng không trả tiền đúng hạn cho người bán.B.Tham ô tài sản của Nhà nước.C.Học sinh đi học muộn không có lý do chinh đáng.D.Nhân viên công ty thường xuyên đi làm muộn.
Giám đốc công ty Y quyết định cho chị X sang làm công việc nặng nhọc, thuộc danh mục mà pháp luật quy định"không được sử dụng lao động nữ" trong khi công ty vẫn có lao động nam để làm công việc này. Quyết định của giám đốc công ty đã xâm phạm tới quyền nào dưới đây?A.Quyền ưu tiên lao động nữ.B. Quyền lựa chọn việc làm của lao động nữ.C.Quyền bình đẳng giữa người lao động và người sử dụng lao động.D.Quyền bình đẳng giữa lao động nam và lao động nữ.
Đốt cháy hoàn toàn 7,6 gam hỗn hợp gồm một axit cacboxylic no,đơn chức,mạch hở và một ancol đơn chức(có số nguyên tử cacbon trong phân tử khác nhau) thu được 0,3 mol CO2 và 0,4 mol H2O.Thực hiện phản ứng este hóa 7,6gam hỗn hợp trên với hiệu suất 80% thu được m gam este .Giá trị của m làA.8,16B.6,12.C.2,04.D.4,08
Một con lắc đơn có chiều dài l thực hiện được 8 dao động trong thời gian Δt. Nếu thay đổi chiều dài đi một lượng 0,7 m thì trong khoảng thời gian Δt đó nó thực hiện được 6 dao động. Chiều dài ban đầu l là:A. 0,9 m. B. 1,2 m. C.2,5 m. D.1,6 m.
Giải quyết việc làm là chính sách xã hội cơ bản là yếu tố quyết định đểA. nâng cao đời sống nhân dân. B.tạo thu nhập cho người dân.C.nâng cao chất lượng dân số. D.phát huy nhân tố con người.
Bà H có 4 người con (T - con gái, H – con nuôi và hai con trai S, P). Khi bà ốm lâu ngày, các con của bà họp nhau lại để phân công chăm sóc mẹ. Người nọ đùn đẩy trách nhiệm cho người kia. H cho rằng mình chỉ là con nuôi nên không có trách nhiệm này. T cho rằng chỉ con trai mới phải chăm sóc. Theo quy định của pháp luật ai phải chăm sóc mẹ?A.Cả 4 người con. B.Chỉ con trai trưởng.C.Chỉ con đẻ. D.Con gái.
Khi tần số dòng điện xoay chiều chạy qua đoạn mạch chỉ chứa tụ điện tăng lên 4 lần thì dung kháng của tụ điệnA.tăng lên 2 lần. B.giảm đi 2 lần. C.tăng lên 4 lần. D.giảm đi 4 lần.
Hiến pháp năm 2013 quy định cơ quan nào dưới đây có quyền ra quyết định bắt người?A.Hội đồng nhân dân các cấp. B. Cơ quan cảnh sát điều traC.Ủy ban nhân dân các cấp. D. Tòa án.
Luật Hôn nhân và gia đình quy định nam, nữ khi kết hôn với nhau phải tuân theo điều kiện: nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên, là thể hiện đặc trưng nào dưới đây của pháp luật? A.Tính nhân dân và xã hội B. Tính nhà nướcC.Tính quần chúng rộng rãi D.Tính quy phạm phổ biến
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến