Tai người có thể nghe được âm phát ra từ nguồn âm có chu kì dao động bằng bao nhiêu trong các giá trị sauA.0,4 sB. 0,4 msC. 0,4 μsD.0,4 ns
Giải pháp chống xói mòn trên đất dốc ở vùng đồi núi làA.đẩy mạnh việc trồng cây lương thực.B.áp dụng tổng thể các biện pháp thuỷ lợi, canh tác nông - lâm nghiệp.C.phát triển mô hình kinh tế hộ gia đình.D.đẩy mạnh mô hình kinh tế trang trại.
Cho biểu đồ: Biểu đồ trên thể hiện nội dung nào sau đây?A.Diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản và sản lượng thủy sản ở nước ta trong giai đoạn 2000 - 2014.B.Tốc độ tăng trưởng diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản và sản lượng thủy sản ở nước ta trong giai đoạn 2000 - 2014.C.Qui mô và cơ cấu diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản và sản lượng thủy sản ở nước ta trong giai đoạn 2000 - 2014.D.Cơ cấu diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản và sản lượng thủy sản ở nước ta trong giai đoạn 2000 - 2014.
Một đoạn mạch có hiệu điện thế xoay chiều gồm R nối tiếp với tụ điện (C là điện dung của tụ điện). Cường độ hiệu dụng của dòng điện qua mạch được xác định bằng hệ thứcA.B.C.D.
Hai nhà máy thủy điện có công suất lớn thuộc vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ là A.Hòa Bình, Tuyên Quang. B.Sơn La, Tuyên Quang.C.Hòa Bình, Thác Bà. D.Hòa Bình, Sơn La.
Có 4 lọ riêng biệt chứa các dung dịch: NH4HCO3, NaAlO2, C6H5ONa, C2H5OH. Hoá chất nào dưới đây có thể dùng để phân biệt được 4 dung dịch trên? A.Khí CO2B.Dung dịch BaCl2C.Dung dịch HClD.Dung dịch NaOH
Đặc điểm không đúng với nền nông nghiệp hàng hóa làA.người sản xuất quan tâm nhiều đến thị trường tiêu thụ sản phẩm.B. nông sản được sản xuất theo hướng đa canh.C.sử dụng nhiều máy móc, vật tư, công nghệ mới.D.sản xuất chuyên canh một hoặc một số ít loại nông sản.
Hai máy phát điện xoay chiều một pha: máy thứ nhất có hai cặp cực, roto quay với tốc độ 1600 vòng/phút. Máy thứ hai có 4 cặp cực. Để tần số dòng điện hai máy phát ra là như nhau thì máy thứ hai phải quay với tốc độA.160vòng/phútB.400 vòng/phútC.3200vòng/phútD.800 vòng/phút
Nhận định nào dưới đây không đúng với đặc điểm lao động ở nước ta A.Nguồn lao động dồi dào, tăng nhanh.B.Thiếu lao động có trình độ tay nghề cao.C.Chất lượng nguồn lao động ngày càng được nâng cao.D.Lao động có nhiều kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp và công nghiệp.
Căn cứ vào Atlat trang 28, hãy cho biết nhóm ngành chiếm tỉ trọng cao nhất trong cơ cấu GDP phân theo khu vực kinh tế của Tây Nguyên làA.Dịch vụ.B.Nông, lâm nghiệp, thủy sản.C.Công nghiệp và xây dựng.D.Thương mại.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến