Dẫn 0,09 mol hỗn hợp gồm hơi nước và khí CO2 qua cacbon nung đỏ, thu được 0,15 mol hỗn hợp khí Y gồm CO, H2 và CO2. Cho Y đi qua ống đựng CuO (dư, đun nóng) thu được chất rắn Z gồm 2 chất. Cho Z vào dung dịch HCl dư, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được m gam chất rắn. Giá trị của m làA.3,84.B.5,12.C.10,24.D.7,68.
Một máy biến áp lí tưởng có số vòng dây ở cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp tương ứng là N1, N2. Đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U1 thì điện áp hiệu dụng ở hai đầu cuộn thứ cấp để hở là U2. Tìm công thức đúngA.\(\frac{{{U_1}}}{{{U_2}}} = \frac{{{N_2}}}{{{N_1}}}\)B.\(\frac{{{U_1}}}{{{U_2}}} = \frac{{{N_1}}}{{{N_2}}}\)C.\(\frac{{{U_1}}}{{{U_2}}} = \frac{{{N_1} + {N_2}}}{{{N_2}}}\)D.\(\frac{{{U_2}}}{{{U_1}}} = \frac{{{N_1} + {N_2}}}{{{N_2}}}\)
Một máy phát điện xoay chiều ba pha đang hoạt động bình thường. Các suất điện động cảm ứng trong ba cuộn dây của phần ứng từng đôi một lệch pha nhauA.\(\frac{{2\pi }}{3}\)B.\(\frac{\pi }{4}\)C.\(\frac{{3\pi }}{4}\)D.\(\frac{\pi }{2}\)
Gọi nđ, nt và nv lần lượt là chiết suất của một môi trường trong suốt đối với các ánh sáng đơn sắc đỏ, tím và vàng. Sắp xếp nào sau đây là đúng?A.\({n_d} < {n_v} < {n_t}\)B.\({n_v} > {n_d} > {n_t}\)C.\({n_d} > {n_t} > {n_v}\)D.\({n_t} > {n_d} > {n_v}\)
Ý nào dưới đây không đúng với sự chuyển dịch cơ cấu ngành công nghiệp nước ta hiện nay?A.Giảm tỉ trọng công nghiệp chế biến.B.Giảm tỉ trọng công nghiệp sản xuất, phân phối điện, khí đốt, nướcC.Tăng tỉ trọng công nghiệp chế biến.D.Giảm tỉ trọng công nghiệp khai thác
Trong thông tin liên lạc bằng sóng vô tuyến, bộ phân nào sau đây ở máy phát thanh dùng để biến dao động âm thành dao động điện có cùng tần số ?A.Mạch biến điệu. B.Anten phát. C.Micrô. D.Mạch khuếch đại.
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 15, nhận xét nào sau đây không đúng về dân số phân theo thành thị và nông thôn ở nước ta?A.Dân số nông thôn chiếm tỉ trọng lớn và có xu hướng ngày càng giảm.B.Dân số nông thôn luôn cao gấp nhiều lần dân số thành thị.C.Dân số nông thôn chiếm tỉ trọng lớn và có xu hướng ngày càng tăng.D.Dân số thành thị chiếm tỉ trọng thấp và có xu hướng ngày càng tăng.
Hạn chế lớn nhất đối với việc phát triển công nghiệp ở vùng đồng bằng sông Hồng làA.cơ sở vật chất kĩ thuật chưa đồng bộ.B.thiếu nguyên liệu.C.chất lượng nguồn lao động hạn chế.D.người dân thiếu kinh nghiệm.
Nấm khác tảo ở điểm nào ?A.Nấm đã có mạch dẫn.B.Nấm không có chất diệp lục như tảo nên dinh dưỡng bằng cách hoại sinh hoặc kí sinh.C.Nấm chưa có mạch dẫn, tảo đã có mạch dẫn.D.Nấm đã có rễ, thân, lá.
Điểm nào sau đây không đúng với quá trình đô thị hoá của nước ta?A.Từ 1954 đến 1975, ở miền Bắc, đô thị hoá gắn liền với quá trình công nghiệp hoá trên cơ sở mạng lưới đô thị có từ trướcB.Thời kì Pháp thuộc, hệ thống đô thị mở rộng, các đô thị lớn được tập trung phát triển mạnh.C.Từ 1975 đến nay, đô thị hoá phát triển mạnh, các đô thị được mở rộng nhanh hơn, đặc biệt phát triển các đô thị lớn.D.Thời kì phong kiến, đô thị Việt Nam được hình thành ở những nơi có vị trí thuận lợi với các chức năng hành chính, thương mại, quân sự.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến