Thủy phân hoàn toàn m gam saccarozơ, sản phẩm thu được chứa 21,6 gam glucozơ. Giá trị m là
A. 68,40. B. 41,04 C. 34,20. D. 20,52.
nGlucozơ = 0,12
—> nSaccarozơ = 0,12
—> mSaccarozơ = 41,04
em tuong thuy phan ty le 1 sac -> 2 glucozo a
Có các phát biểu: (1) Protein bị thủy phân khi đun nóng với dung dịch axit, dung dịch bazơ hoặc nhờ xúc tác của enzim. (2) Nhỏ vài giọt dung dịch axit nitric đặc vào ống nghiệm đựng dung dịch lòng trắng trứng (anbumin) thì có kết tủa vàng. (3) Hemoglobin của máu là protein có dạng hình cầu. (4) Dung dịch protein có phản ứng màu biure. (5) Protein đông tụ khi cho axit, bazơ vào hoặc khi đun nóng. Số phát biểu đúng là
A. 3 B. 5 C. 4 D. 2
Cho các phát biểu sau: (a) Ở nhiệt độ thường, Cu(OH)2 tan được trong dung dịch glixerol. (b) Ở nhiệt độ thường, C2H4 oxi hóa được nước brom. (c) Đốt cháy hoàn toàn este no mạch hở luôn thu được số mol CO2 bằng số mol H2O. (d) Tất cả các aminoaxit đều có tính lưỡng tính do đó dung dịch đều có pH=7 . Số phát biểu không đúng là
A. 4. B. 1. C. 2. D. 3.
Cho một số tính chất: (1) là chất kết tinh không màu; (2) có vị ngọt; (3) tan trong nước; (4) hoà tan Cu(OH)2; (5) làm mất màu nước brom; (6) tham gia phản ứng tráng bạc; (7) bị thuỷ phân trong môi trường kiềm loãng nóng. Số tính chất của fructozơ là:
A. 7. B. 4. C. 5. D. 6.
Cho các phát biểu sau: (a) Tơ nilon – 6,6 được điều chế bằng phản ứng trừng ngưng (b) Thủy phân hoàn toàn tinh bột trong môi trường axit thu được α – glucozơ (c) Ở điều kiện thích hợp, glucozo tác dụng với H2 tạo ra sobitol (d) Chất béo là trieste của các axit hữu cơ với glixerol (e) Liên kết peptit là liên kết –CO–NH– của 2 đơn vị α – aminoaxit Số phát biểu đúng là
Cho các phát biểu sau: (a) Chất béo nhẹ hơn nước, không tan trong nước nhưng tan trong các dung môi hữu cơ không phân cực. (b) Chất béo là trieste của glixerol với các axit béo. (c) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng thuận nghịch. (d) Tristearin có nhiệt độ nóng chảy cao hơn nhiệt độ nóng chảy của triolein. Số phát biểu đúng là
A. 2. B. 1. C. 4. D. 3.
Cho các nhận định sau: (1) Các amin bậc 2 đều có tính bazơ mạnh hơn amin bậc 1 (2) Khi thủy phân không hoàn toàn một phân tử peptit nhờ xúc tác H+/OH- thu được các peptit có mạch ngắn hơn (3) Alanin, anilin, lysin đều không làm đổi màu quì tím (4) Các aminoaxit đều có tính lưỡng tính (5) Các hợp chất peptit, glucozơ, glixerol, saccarozơ đều có khả năng tạo phức với Cu(OH)2 (6) Aminoaxit là hợp chất hữu cơ đa chức, phân tử chứa đồng thời nhóm amino và nhóm cacboxyl. Các nhận định không đúng là:
A. 3,4,5 B. 1,2,4,6 C. 1,2,3,5,6 D. 2,3,4
Cho các phát biểu sau : (1) Liên kết của nhóm CO với nhóm NH giữa 2 đơn vị α-amino axit được gọi là liên kết peptit (2) Anilin có tính bazo và làm xanh quì tím (3) Anilin có phản ứng với nước Brom dư tạo p-Bromanilin (4) Tất cả các amin đơn chức đều chứa 1 số lẻ nguyên tử H trong phân tử (5) Các amin khí có mùi tương tự amoniac, độc (6) Nhờ tính bazo, anilin tác dụng với dung dịch brom (7) Hợp chất H2NCOOH là amino axit đơn giản nhất (8) Thêm vài giọt phenolphtalein vào dung dịch dimetylamin thấy xuất hiện màu xanh Số phát biểu sai là :
A. 4 B. 3 C. 5 D. 2
Cho các phát biểu sau (1) Tất cả các peptit đều có phản ứng màu biure (2) Cho HNO3 vào dung dịch protein tạo thành dung dịch màu vàng (3) Muối phenylamoni clorua không tan trong nước (4) Ở điều kiện thường metylamin, đimetylamin là những chất khí có mùi khai Số phát biểu đúng là:
A. 1 B. 4 C. 3 D. 2
Cho các nhận xét sau : (a) Tinh bột và xenlulozơ là hai đồng phân cấu tạo của nhau. (b) Hai đồng phân amino axit của C3H7NO2 tạo ra tối đa 3 đipeptit. (c) Khi đun nóng glucozơ (hoặc fructozơ) với dung dịch AgNO3 trong NH3 thu được Ag. (d) Thủy phân hoàn toàn tinh bột và xenlulozơ mỗi chất chỉ cho 1 loại monosaccarit duy nhất. (e) Nồng độ glucozơ trong máu người bình thường khoảng 5%. (f) Tất cả các dung dịch protein đều có phản ứng màu biure. Số nhận xét đúng là
A. 4. B. 5. C. 3. D. 6.
Cho các nhận định sau: (1) Cho dầu ăn vào nước, lắc đều, sau đó thu được dung dịch đồng nhất. (2) Các chất béo rắn chứa chủ yếu các gốc axit béo no. (3) Triolein và phenol đều tác dụng với dung dịch NaOH, đều làm mất màu nước brom. (4) Glucozơ và saccarozơ đều tham gia phản ứng tráng gương. Số nhận định đúng là:
A. 4. B. 3. C. 2. D. 1.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến