Không giao phối được do chênh lệch về mùa sinh sản như thời gian ra hoa thuộc dạng cách liA.cách li nơi ở.B.cách li cơ học.C.cách li tập tính.D.cách li thời gian (mùa vụ).
Nhóm quần thể thích nghi với những điều kiện sinh thái nhất định, mỗi nòi chiếm một sinh cảnh phù hợp gọi là:A.Nòi sinh tháiB.Nòi kí sinhC.Nòi địa lýD.Nòi sinh học
Loài sinh học là gì?A.Loài sinh học là một quần thể gồm các cá thể sống trong một không gian nhất định, có khả năng giao phối với nhau trong tự nhiên sinh ra đời con có khả năng sinh sản và được cách li sinh sản với các nhóm quần thể khác.B.Loài sinh học là một hay một nhóm quần thể gồm các cá thể có vốn gen chung, có những tính trạng chung về hình thái, sinh lí, có khu phân bố xác định, có khả năng giao phối với nhau trong tự nhiên sinh ra đời con có khả năng sinh sản và được cách li sinh sản với các nhóm quần thể khác.C.Loài sinh học là một hay một nhóm quần thể gồm các cá thể có kiểu gen riêng biệt, có khả năng giao phối với nhau trong tự nhiên sinh ra đời con có khả năng sinh sản và được cách li sinh sản với các nhóm quần thể khác.D.Loài sinh học là một hay một nhóm quần thể gồm các cá thể có những tính trạng chung, có khả năng giao phối với nhau trong tự nhiên sinh ra đời con có khả năng sinh sản và được cách li sinh sản với các nhóm quần thể khác.
Cách thức hình thành loài bằng đa bội hóa cùng nguồn và tồn tại của loài do :A.Nguyên phân, NST nhân đôi mà không phân li; tồn tại chủ yếu bằng sinh sản hữu tính.B.Thụ tinh từ các giao tử lưỡng bội; tồn tại chủ yếu bằng sinh sản vô tính.C.Thụ tinh từ các giao tử ưỡng bội hoặc trong nguyên phân, NST nhân đôi mà không phân li; tồn tại chủ yếu bằng sinh sản vô tính.D.Thụ tinh từ các giao tử lưỡng bội hoặc trong nguyên phân, NST nhân đôi mà không phân li; tồn tại chủ yếu bằng sinh sản hữu tính.
Nhóm quần thể kí sinh trên loài vật chủ xác định hoặc trên những phần khác nhau của cơ thể vật chủ gọi là:A.Nòi địa lýB.Nòi kí sinhC.Nòi sinh tháiD.Nòi sinh học
Trong tiêu chuẩn hình thái, hai loài khác nhau sẽ được phân biệt bởiA.Là sự đứt quãng về một tính trạng nào đóB.Sự thích nghi với những điều kiện sống nhất địnhC.Sự khác biệt về số lượng, hình thái của nhiễm sắc thể và cách phân bố của các gen trên đóD.Mỗi loài cư trú trên một khu phân bố phân riêng biệt
Chu vi và độ dài một cạnh của hình vuông có phải là hai đại lượng tỉ lệ thuận không ? Nếu có, hệ số tỉ lệ là bao nhiêu ?A.Có là hai đại lượng tỉ lệ và hệ số tỉ lệ là 2.B.Có là hai đại lượng tỉ lệ và hệ số tỉ lệ là $ \dfrac{1}{4}. $ C.Không là hai đại lượng tỉ lệ.D.Có là hai đại lượng tỉ lệ và hệ số tỉ lệ là 4.
Hai đại lượng $ y $ tỉ lệ thuận với $ x $ theo hệ số tỉ lệ là $ 3 $ . Khi $ x=2 $ , thì $ y $ bằngA. $ 6 $ .B. $ 2 $ .C. $ 5 $ .D. $ 3 $ .
Bảng các giá trị $ x $ và $ y $ sau đây có cho ta hai đại lượng tỉ lệ thuận. Tìm hệ số tỉ lệ đó.A. $ -0,1. $ B. $ -0,3. $ C. $ \dfrac{-10}{7}. $ D. $ \dfrac{-10}{3}. $
Cho biết $ y $ tỉ lệ thuận với $ x $ theo hệ số tỉ lệ $ a\,;\,\,x $ tỉ lệ thuận với $ z $ theo hệ số tỉ lệ $ b\,\,\,\left( a;\,\,b\,\,\ne \,\,0 \right) $ thìA. $ y $ tỉ lệ thuận với $ z $ theo hệ số tỉ lệ $ \dfrac{b}{a} $ .B. $ y $ tỉ lệ thuận với $ z $ theo hệ số tỉ lệ $ \dfrac{a}{b} $ .C.Không xác định được.D. $ y $ tỉ lệ thuận với $ z $ theo hệ số tỉ lệ $ ab $ .
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến