`( 30 xx x + 70 xx 13 ) - 250 = 2 xx 3 xx ( 100 - 95 )^3`
`⇔ 30 xx x + 910 - 250 = 6 xx 5^3`
`⇔ 30 xx x + 660 = 6 xx 125`
`⇔ 30 xx x + 660 = 750`
`⇔ 30 xx x = 750 - 660`
`⇔ 30 xx x = 90`
`⇔ x = 90 : 30`
`⇔ x = 3`
Vậy `, x = 3 .`
Đáp án+Giải thích các bước giải:
`(30×x+70×13)-250=2×3×(100-95)^3`
`(30×x+910)-250=2×3×5^3`
`(30×x+910)-250=750`
`30×x+910=750+250`
`30×x+910=1000`
`30×x=1000-910`
`30×x=90`
`x=90:30`
`x=3`
Vậy `x=3`
CMR: A=n^4-2n^3-n^2+2n chia hết cho 24 (n thuộc Z)
Câu 1. Cho dãy oxit sau: K2O, CaO, SO2, CuO, FeO, CO. Oxit nào tác dụng được với: a. Nước. b. Axit clohiđric. c. Dung dịch natri hiđroxit. Câu 2. Bằng phương pháp hóa học, hãy nhận biết các hóa chất mất nhãn sau: CaO và CaCO3. Câu 3. Dẫn 2,24 lít khí CO2 (ở điều kiện tiêu chuẩn) vào 100ml dung dịch KOH. a. Viết phương trình hóa học xảy ra. b. Tính nồng độ mol dung dịch KOH. c. Tính khối lượng muối tạo thành. Câu 4: Lấy 6,4gam oxit của một kim loại hóa trị (III) cần dùng vừa đủ 240 ml dung dịch HCl 1M để hòa tan. a. Viết phương trình hóa học xảy ra. b. Xác định công thức hóa học của oxit. c. Lấy dung dịch thu được ở trên, đem đun nhẹ cho bay hơi thì thu được 15,88gam muối tinh thể ngậm nước. Xác định công thức của muối tinh thể.
They wish there was many rivers and lakes in their hometown. Tại sao " many "lại sai vậy ạ ?
Kể lại một ngày hè thú vị của em.( bài văn) Giúp với ạ!!! Hứa vote 5*, CTLHN.
Anh chị ơi giúp e vs ạ e cảm ơn 😢
vẽ đậu mầm nl:vậy là đồng ý chưa
Đề bài I/ Bài tập về đọc hiểu Quần đảo Trường Sa Cách Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng năm trăm cây số về phía đông nam bờ biển, đã mọc lên một chùm đảo san hô nhiều màu. Đó là quần đảo Trường Sa, mảnh đất xa xôi nhất của Tổ quốc ta. Quần đảo gồm nhiều đảo nhỏ, đứng theo hình vòng cung. Mỗi đảo là một bông hoa san hô rực rỡ góp thành một lẵng hoa giữa mặt nước Biển Đông xanh mênh mông. Từ lâu Trường Sa đã là mảnh đất gần gũi với ông cha ta. Đảo Nam Yết và Sơn Ca có giống dừa đá, trái nhỏ nhưng dày cùi, cây lực lưỡng, cao vút. Trên đảo còn có những cây bàng, quả vuông bốn cạnh, to bằng nửa chiếc bi đông, nặng bốn năm lạng, khi chín vỏ ngả màu da cam. Gốc bàng to, đường kính chừng hai mét, xoè một tán lá rộng. Tán bàng là những cái nón che bóng mát cho những hòn đảo nhiều nắng này. Bàng và dừa đều đã cao tuổi. Người lên đảo trồng cây chắc chắn phải từ rất xa xưa. Một sáng đào công sự, lưỡi xẻng của anh chiến sĩ xúc lên một mảnh đồ gốm có nét hoa văn màu nâu và xanh, hình đuôi rồng. Anh chiến sĩ quả quyết rằng những nét hoa văn này y như hoa văn trên hũ rượu thờ ở đình làng anh. Nhiều thế hệ người Việt Nam đã đặt chân lên đây, khi tìm báu vật, khi trồng cây để xanh tươi mãi cho tới hôm nay. (Hà Đình Cần - trích Quần đảo san hô) Khoanh tròn vào chữ đặt trước câu trả lời đúng. 1. Quần đảo Trường Sa nằm ở đâu ? a - Cách bờ biển Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng năm trăm cây số về phía đông nam b - Cách bờ biển Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng ba trăm cây số về phía đông nam c - Cách bờ biển Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng năm trăm cây số về phía đông bắc 2. Quần đảo được miêu tả qua hình ảnh đẹp như thế nào ? a - Gồm nhiều đảo nhỏ, đứng theo hình vòng cung b - Mỗi đảo là một bông hoa san hô rực rỡ góp thành một lẵng hoa giữa mặt nước Biển Đông xanh mênh mông. c - Những cây bàng quả vuông bốn cạnh, to bằng nửa chiếc bi đông, nặng bốn năm lạng, khi chín vỏ ngả màu da cam. 3. Dòng nào dưới đây nêu đúng và đủ những nét đặc biệt của cây cối trên đảo ? a - Giống dừa đá trái nhỏ nhưng dày cùi, cây lực lưỡng, cao vút, tán lá như những cái nón khổng lồ che bóng mát cho những hòn đảo nhỏ. b - Những cây bàng cao vút, quả vuông bốn cạnh, to bằng nửa chiếc bi đông, nặng bốn năm lạng, khi chín vỏ ngả màu da cam. c - Nhiều cây dừa đá lực lưỡng, cao vút ; nhiều gốc bàng to, đường kính chừng hai mét, xoè một tán lá rộng ; được trồng từ rất xa xưa.
Bài này khó quá, các bạn giúp mình với ạ!!!
Các cao nhân nào giúp em với được không ạ?
Bài 6: a) Một phép chia có số bị chia bằng 356, thương bằng 20, số dư là số lớn nhất có thể có trong phép chia đó.Tìm số chia và số dư trong phép chia đã cho. b)Tìm số bị chia, biết số bị chia gấp 3 lần số chia và số bị chia hơn số chia 36 đơn vị.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến