2n + 1 chia hết cho n - 3
2n - 6 +7 chia hết cho n - 3
( 2n - 6 ) + 7 chia hết cho n - 3
Vì 2n-6 chia hết cho n-3 với mọi n
=> 7 chia hết cho n -3
=> n-3 thuộc { -7 ; -1 ; 1 ; 7 }
=> n thuộc { -4 ; 2 ; 4 ; 10 }
Đáp án:n∈{-4;-2;-8;2}
Giải thích các bước giải:
2n-1 chia hết n-3
2n-6+5 chia hết cho n-3
(2n-6)+5 chia hết cho n-3
vì 2n-6 chia hết cho n-3,∀n
⇒5 chia hết cho n-3
⇒n-3∈{-1,1,-5,5}
⇒n∈{-4;-2;-8;2}
Bài 3: Đốt cháy 51,2 g Cu trong oxi, sau phản ứng thu được 48 g CuO. a) Viết PTHH. b) Tính hiệu suất của phản ứng. Bài 4: Người ta đốt 11,2 lít khí So 2 ở nhiệt độ 450 0 C có xúc tác là V 2 O 5 , sau phản ứng thu được SO 3 . a) Viết PTHH. b) Tính khối lượng SO 3 , biết hiệu suất của phản ứng là 80%.
làm giúp em cả phần 1 Em cảm ơn ạ
giải giúp mình câu d với ạ, mình cần gấp, cảm ơn mọi người
mọi người giải giúp em, em cảm ơn nhiều ạ.
có hợp gồm bột Fe và bột kim loại m có hóa trị n Nếu hòa tan hết hỗn hợp này trong dung dịch HCL thu được 7,84 lít khí hidro ở điều kiện tiêu chuẩn nếu cho hỗn hợp trên tác dụng với khí clo thì thể tích khí clo cần dùng là 8,4 lít ở điều kiện tiêu chuẩn biết tỉ lệ số mol nguyên tử sắt và kim loại M là 1:4. viết phương trình hóa học của các phản ứng xảy ra. tính thể tích khí clo đã phản ứng với kim loại m
mọi người giải giúp em, em cảm ơn ạ.
Ai làm dùm em với ko làm câu 2. Em cảm ơn.
Cho ∆ABC. Trên tia đối của tia AB lấy điểm D mà AD = AB, trên tia đối của tia AC lấy điểm E mà AE = AC. Gọi M; N lần lượt là các điểm trên BC và ED sao cho CM = EN. Chứng minh ba điểm M; A; N thẳng hàng.( Giúp em với ạ,làm ơn)
Em có nhận xét gì về vai trò của nhà vua và bộ máy qua lại thời Lê Sơ
Cho hàm số f(x)= 2/3x-1. Trong các điểm sau, điểm nào thuộc đồ thị hàm số trên ? A (1;1/3) B (1;-1/3) C (3;1) D (6;-3)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến