Câu 14 (TH): Yếu tố bên ngoài giúp cho nền kinh tế các nước Tây u phục hồi và phát triển là A. Áp dụng khoa học kỹ thuật. B. Chi phí cho quốc phòng thấp. C. Vai trò điều tiết của nhà nước. D. Giá nguyên liệu rẻ và nguồn viện trợ của Mĩ. Câu 15 (VD): Để nhận được sự viện trợ của Mĩ sau chiến tranh thế giới thứ hai, các nước Tây u phải tuân thủ theo những điều kiện nào do Mĩ đặt ra ? A. Để hàng hóa của Mĩ tràn ngập thị trường Tây u B. Đảm bảo quyền tự do cho người lao động C. Tiến hành quốc hữu hóa các xí nghiệp, hạ thuế quan đối với hàng hóa của Mĩ. D. Không được tiến hành quốc hữu hóa các xí nghiệp, hạ thuế quan đối với hàng hóa của Mĩ, gạt bỏ những người cộng sản ra khỏi chính phủ. Câu 16 (VD): Nét nổi bật xuyên suốt trong quan hệ đối ngoại của các nước Tây âu từ năm 1945 – 2000 là gì ? A. Đa dạng hóa trong quan hệ đối ngoại B. Chú trọng quan hệ đối ngoại với các nước Châu Á C. Tăng cường hợp tác với Nhật Bản D. Liên minh chặt chẽ với Mĩ Câu 17 (VD): Quốc gia nào đã trở thành tâm điểm của sự đối đầu ở Châu u giữa hai cực Liên Xô và Mĩ sau chiến tranh thế giới thứ hai ? A. Cộng hòa dân chủ Đức. B. Cộng hòa Liên bang Đức. C. Pháp D. Anh
Cho 7,65 gam hỗn hợp hai andehit kế tiếp nhau trong dãy đồng đẵng của andehit no, đơn chức, mạch hở tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH3 thu được 32,4 gam kết tủa. Xác định công thức phân tử của hai andehit.
Vẽ bảng văn bản bài văn tấm gương vài đoạn trích trong văn bản những ngày thơ ấu viết về nội dung tình cảm chủ yếu , cách biểu đạt tình cảm và bố cục ít nhất 1 mặt giấy
Xác định và chia từ ghép đẳng lập hay ghép chính phụ a)Trẻ em như búp trên cành Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan b)Ai ơi bưng bát cơm đầy, Dẻo thơm một hạt, đắng cay muôn phần c) Nếu không có điệu Nam ai Sông Hương thức suốt đêm dài làm chi Nếu thuyền độc mộc mất đi Thì hồ Ba Bể còn gì nữa em. d)Mưa phùn đem mùa xuân đến, mưa phùn khiến những chân mạ gieo muộn nảy xanh lá mạ. Dây khoai, cây cà chua rườm rà xanh rợ các trảng ruộng cao. Mầm cây sấu, cây nhội, cây bàng hai bên đường nảy lộc, mỗi hôm trông thấy một khác. ... Những cây bằng lăng mùa hạ ốm yếu lại nhú lộc. Vầng lộc non nảy ra. Mưa bụi ấm áp.
giúp em vs ạ ai nhanh cho ctlhn
Có 1 câu thôi giải chi tiết ra đừng rút gọn giúp mk nhé .
Khi có lực tác dụng, mọi vật đều không thể thay đổi vận tốc đột ngột được vì mọi vật đều có: a.ma sát b.trọng lực c.quán tính d.đàn hồi
9. You can’t catch any taxi to the airport because it is very early. => It is too………………………………………………………………………………………….. 10. It was very cold. They couldn’t keep working in the field. => It was too………………………………………………………………………………………… 11. The fair was very noisy. We couldn’t hear each other. => The fair was too…………………………………………………………………………………. 12. They were very tired, so they could not continue working. => They were too …………………………………………………………………………………. 13. The question was very hard. We couldn’t answer it. => The question was too…………………………………………………………………………………. 14. The TV programme is very exciting. The children won’t miss it. => The TV programme is too…………………………………………………………………………….
Câu 10 (NB): Tình hình kinh tế của các nước Tây u trong giai đoạn 1950-1973 là A. Được phục hồi, đạt mức trước chiến tranh. B. Có sự phát triển nhanh, trở thành một trung tâm kinh tế- tài chính lớn. C. Khủng hoảng, suy thoái. D. Phát triển đứng đầu thế giới Câu 11 (NB): Nội dung nào là thách thức đặt ra cho các nước Tây u trong những năm 1973- 1991? A. Gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ Mĩ, Nhật Bản, các nước công nghiệp mới. B. Tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt. C. Công nghiệp lạc hậu D. Phong trào đấu tranh của nhân dân dâng cao. Câu 12 (TH): Nguyên nhân đến năm 1950, kinh tế các nước tư bản Tây u đã cơ bản được phục hồi và đạt mức trước chiến tranh là A. Sự cố gắng của từng nước và nhờ viện trợ của Mĩ B.Tinh thần tự lực tự cường của nhân dân C. Bộ máy quản lí của nhà nước có hiệu quả D. Đổi mới nền kinh tế phù hợp với xu thế phát triển Câu 13 (TH): Nói "Liên minh Châu u là tổ chức liên kết chính trị - kinh tế khu vực lớn nhất hành tinh" vì: A. Số lượng thành viên nhiều B. Chiếm 1/4 GDP của toàn thế giới C. Quan hệ với hầu hết các quốc gia trên thế giới D. Kết nạp tất cả các nước, không phân biệt chế độ chính trị.
Trang trí họa tiết (vẽ nét) nha m.n ơi..vẽ cái nào dễ thôi nha:))
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến