Ở biển có loài cá ép thường bám chặt vào thân cá lớn để “đi nhờ”, thuận lợi cho phát tán và kiếm ăn của loài. Đây là biểu hiện của:A.cộng sinhB.hội sinhC.hợp tácD.kí sinh
C2H2 và C2H4 phản ứng được với tất cả các chất trong dãy nào sau đây?A.H2; NaOH; dung dịch HCl.B.CO2; H2; dung dịch KMnO4.C.dung dịch Br2; dung dịch HCl; dung dịch AgNO3/NH3.D.dung dịch Br2; dung dịch HCl; dung dịch KMnO4.
Cho tập hợp \(A = \left[ { - 2;3} \right],B = \left( {1;5} \right]\). Khi đó, tập \(A \cup B\).A.\(\left[ { - 2;5} \right]\)B.\(\left( {1;3} \right]\)C.\(\left[ { - 2;1} \right]\)D.\(\left( {3;5} \right]\)
A.natureB.marriageC.valueD.belief
Chất nào sau đây gọi là muối ăn?A.Na2CO3.B.NaHCO3.C.NaCl.D.NaNO3.
Trong phòng thí nghiệm, etyl axetat được điều chế theo các bước: Bước 1: Cho 1 ml ancol etylic, 1 ml axit axetic nguyên chất và 1 giọt axit sunfuric đặc vào ống nghiệm. Bước 2: Lắc đều, đồng thời đun cách thủy 5 - 6 phút trong nồi nước nóng 65 - 70°C. Bước 3: Làm lạnh rồi rót thêm vào ống nghiệm 2 ml dung dịch NaCl bão hòa.Cho các phát biểu sau: (a) Có thể thay dung dịch axit sunfuric đặc bằng dung dịch axit sunfuric loãng. (b) Để kiểm soát nhiệt độ trong quá trình đun nóng có thể dùng nhiệt kế. (c) Dung dịch NaCl bão hòa được thêm vào ống nghiệm để phản ứng đạt hiệu suất cao hơn. (d) Có thể thay dung dịch NaCl bão hòa bằng dung dịch HCl bão hòa. (e) Để hiệu suất phản ứng cao hơn nên dùng dung dịch axit axetic 15%.Số phát biểu đúng làA.2.B.3.C.0.D.1.
Xét một quần thể thực vật có thành phần kiểu gen là 25% AA : 50% Aa : 25% aa. Nếu tiến hành tự thụ phấn bắt buộc thì tỉ lệ kiểu gen dị hợp ở thế hệ F2 là:A.25%B.75%C.12.50%D.87.50%
Nguyên tử X có tổng số hạt là 10 và số khối là 7. Số hạt không mang điện làA.3.B.4.C.7.D.10.
Polish artist Pawel Kuczynski creates satirical paintings filled with thought-provoking messages about the world.A.inspirationalB.provocativeC.unexcitingD.universal
\(x:11 = - 12\)A.\(x = 122\)B.\(x = - 122\)C.\(x = - 132\)D.\(x = 132\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến