Điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nền nông nghiệp nhiệt đới ở Đông Nam Á làA. khí hậu nóng ẩm, hệ đất trồng phong phú.B.vùng biển rộng lớn giàu tiềm năng.C.hoạt động của gió mùa với một mùa đông lạnh.D.địa hình đồi núi chiếm ưu thế và có sự phân hóa của khí hậu.
Tìm vị trí của C để công suất tiêu thụ trên toàn biến trở là lớn nhất. Tính công suất đó.A.C ở vị trí chia MN thành hai phần mà giá trị điện trở của mỗi phần là 7,236Ω và 2,764Ω và Pmax =10,125 WB.C ở vị trí chia MN thành hai phần mà giá trị điện trở của mỗi phần là 7,236Ω và 2,764Ω và Pmax =11,12 WC.C ở vị trí chia MN thành hai phần mà giá trị điện trở của mỗi phần là 7,24Ω và 3,774Ω và Pmax =10,125 WD.C ở vị trí chia MN thành hai phần mà giá trị điện trở của mỗi phần là 7,245Ω và 5,371Ω và Pmax =11,12 W
Đất feralit ở nước ta thường bị chua vì ?A.Có sự tích tụ nhiều Fe2O3 B.Có sự tích tụ nhiều Al2O3C.Mưa nhiều trôi hết các chất badơ dễ tan.D.Quá trình phong hoá diễn ra với cường độ mạnh.
Gió mùa mùa đông ở miền Bắc nước ta có đặc điểm:A.xuất hiện thành từng đợt từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau với thời tiết lạnh khô hoặc lạnh ẩm.B.hoạt động liên tục từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau với thời tiết lạnh khô và lạnh ẩm.C.hoạt động liên tục từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau với thời tiết lạnh khô.D.kéo dài liên tục suốt 3 tháng với nhiệt độ trung bình dưới 200C
Khí hậu phần lãnh thổ phía Bắc đặc trưng cho vùng khí hậuA.cận xích đạo gió mùa. B.cận nhiệt đới gió mùa có mùa đông lạnhC.nhiệt đới ẩm có mùa đông lạnhD.nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa đông lạnh
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 22, hãy cho biết nhận xét nào sau đây là không đúng về sản lượng khai thác dầu thô và than sạch của cả nước từ năm 2000 đến năm 2007?A. Sản lượng than có tốc độ tăng nhanh hơn dầu.B.Sản lượng khai thác dầu và than tăng liên tục qua các năm.C. Sản lượng than có tốc độ tăng liên tục.D.Sản lượng dầu có xu hướng giảm.
Khi C ở chính giữa MN tìm chỉ số của vôn kế và ampe kế.A.0,75AB.1AC.1,2AD.1,8A
Câu nào dưới đây thể hiện mối quan hệ chặt chẽ giữa miền núi với đồng bằng nước ta?A.Đồng bằng có địa hình bằng phẳng, miền núi có địa hình cao hiểm trở.B.Sông ngòi phát nguyên từ miền núi cao nguyên chảy qua các đồng bằng.C.Đồng bằng thuận lợi cho cây lương thực, miền núi thích hợp cho cây công nghiệp.D.Những sông lớn mang vật liệu bào mòn ở miền núi bồi đắp, mở rộng đồng bằng.
Cho biểu đồ sau:Nhận xét nào đúng với biểu đồ trênA.Dân số thành thị có xu hướng tăng và tỉ lệ dân thành thị trong tổng số dân có xu hướng giảm.B.Dân số thành thị và tỉ lệ dân thành thị trong tổng số dân giảm.C.Dân số thành thị tăng 7,4 triệu người và tỉ lệ dân thành thị trong tổng số dân tăng 9,4%.D.Dân số thành thị và tỉ lệ dân thành thị trong tổng số dân tăng.
Thiên nhiên vùng núi cao Tây Bắc mang sắc thái của vùng khí hậuA.nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa đông lạnh.B.ôn đới gió mùa trên núi.C.cận xích đạo gió mùa với hai mùa mưa, khô.D.cận nhiệt đới gió mùa.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến