Trong thí nghiệm I-âng về giao thoa với nguồn sáng đơn sắc, hệ vân trên màn có khoảng vân i. Nếu khoảng cách giữa hai khe còn một nửa và khoảng cách từ hai khe đến màn gấp đôi so với ban đầu thì khoảng vân giao thoa trên mànA.giảm đi bốn lần.B.không đổi.C.tăng lên hai lần.D.tăng lên bốn lần.
Trong thí nghiệm I-âng về giao thoa ánh sáng, hai khe được chiếu bằng ánh sáng đơn sắc có bước sóng λ. Nếu tại điểm M trên màn quan sát có vân tối thứ ba (tính từ vân sáng trung tâm) thì hiệu đường đi của ánh sáng từ hai khe S1, S2 đến M có độ lớn bằngA.2λ.B.1,5λ.C.3λ.D.2,5λ.
A.B.C.D.
Trong một thí nghiệm về giao thoa ánh sáng bằng hai khe I-âng, khoảng cách giữa 2 khe a = 2 mm. Khoảng cách từ 2 khe đến màn D = 2 m. Người ta đo được khoảng cách giữa 6 vân sáng liên tiếp là 3 mm. Bước sóng của ánh sáng đơn sắc trong thí nghiệm làA.λ = 0,6 μm.B.λ = 0,5 μm.C.λ = 0,7 μm.D.λ = 0,65 μm.
Trong một thí nghiệm Y-âng về giao thoa với ánh sáng đơn sắc, khoảng vân giao thoa trên màn là i. Khoảng cách từ vân sáng bậc 2 đến vân sáng bậc 6 (cùng một phía so với vân trung tâm) làA.6iB.3iC.5iD.4i
Đặt điện áp u = 100√2cos100 πt (V) vào hai đầu cuộn cảm thuần có độ tự cảm H thì cường độ dòng điện qua cuộn cảm thuần có biểu thứcA.i = cos100 πt (A)B.i =√2cos100 πt (A)C.i = cos( 100 πt- 0,5π) (A)D.i =√2cos( 100 πt- 0,5π) (A)
Trong chân không, bức xạ đơn sắc màu vàng có bước sóng 0,589. Năng lượng của phôtôn ứng với bức xạ này làA.0,21 eVB.2,11 eVC.4,22 eVD.0,42 eV
Trong thí nghiệm I-âng về giao thoa của ánh sáng đơn sắc, hai khe hẹp cách nhau 1 mm, mặt phẳng chứa hai khe cách màn quan sát 1,5 m. Khoảng cách giữa 5 vân sáng liên tiếp là 3,6 mm. Bước sóng của ánh sáng dùng trong thí nghiệm này bằngA.0,48 μm.B.0,40 μm.C.0,60 μm.D.0,76 μm.
Trong thí nghiệm I-âng về giao thoa ánh sáng, hai khe hẹp cách nhau một khoảng a = 0,5 mm, khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn quan sát là D = 1,5 m. Hai khe được chiếu bằng bức xạ có bước sóng λ = 0,6 μm. Trên màn thu được hình ảnh giao thoa. Tại điểm M trên màn cách vân sáng trung tâm (chính giữa) một khoảng 5,4 mm có vân sáng bậc (thứ)A.3.B.6.C.2.D.4.
A.A( - 5;6); B( 1; 8); C( -3;-2 ); D(1;-4)B.A( 5;6); B( - 1; 8); C( -3;-2 ); D(1;-4)C.A( 5;6); B( 1; 8); C( 3;-2 ); D(1;-4)D.A( 5;6); B( 1; 8); C( -3;-2 ); D(1;-4)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến