Hồ làA.dòng chảy thường xuyên tương đối ổn định trên bề mặt lục địa.B.dòng chảy không thường xuyên ổn định trên bề mặt lục địa.C. khoảng nước đọng tương đối rộng và sâu trong đất liền.D.khoảng nước đọng nhỏ hẹp trong đất liền.
Đặt \({\log _2}60 = a;\,\,\,{\log _5}15 = b.\) Tính \(P = {\log _2}12\) theo \(a\) và \(b\).A.\(P = \frac{{ab + 2a + 2}}{b}\) B.\(P = \frac{{ab - a + 2}}{b}\) C.\(P = \frac{{ab + a - 2}}{b}\) D.\(P = \frac{{ab - a - 2}}{b}\)
Nối tên cây ở cột A với đặc điểm thân tương ứng ở cột B cho phù hợp:Lựa chọn đúng là:A.1-a; 2-bB.1-b; 2-cC.1-c; 2-aD.1-a; 2-c
Cho các số phức \(z\) thỏa mãn \(\left| z \right|\; = 4\). Biết rằng tập hợp các điểm biểu diễn số phức \(w = \left( {3 + 4i} \right)z + i\) là một đường tròn. Tính bán kính \(r\) của đường tròn đó.A.\(r = 4\)B.\(r = 5\)C.\(r = 20\)D.\(r = 22\)
“Muốn có nhiều người tài giỏi thì học sinh phải ra sức học tập văn hóa và rèn luyện thân thể chỉ có học tập và rèn luyện thì các em mới có thể trở thành những người tài giỏi trong tương lai”. Đây là câu:A.thiếu chủ ngữ B.thiếu vị ngữ C.thiếu quan hệ từ D.sai logic
Trong không gian \(Oxyz\), cho điểm \(A\left( {1; - 2;3} \right)\) và đường thẳng \(d\) có phương trình: \(\left\{ \begin{array}{l}x = - 1 + 2t\\y = 2 + t\\z = - 3 - t\end{array} \right.\left( {t \in \mathbb{R}} \right)\). Mặt cầu \(\left( S \right)\) có tâm \(A\) và tiếp xúc với đường thẳng \(d\) có bán kính là:A.\(5\sqrt 2 \) B.\(10\sqrt 2 \) C.\(2\sqrt 5 \) D.\(4\sqrt 5 \)
“Làm khí tượng, ở được cao thế mới là lí tưởng chứ” (Theo Nguyễn Thành Long), “Làm khí tượng” là thành phần gì của câu?A.Khởi ngữ B.Trạng ngữ C.Chủ ngữ D.Vị ngữ
“Chúng ta có thể khẳng định rằng: cấu tạo của tiếng Việt, với khả năng thích ứng với hoàn cảnh lịch sử như chúng ta vừa nói trên đây, là một chứng cớ khá rõ về sức sống của nó”, xác định trạng ngữ trong câu trên:A.Chúng ta có thể khẳng định rằngB.cấu tạo của tiếng ViệtC.Với khả năng thích ứng với hoàn cảnh lịch sử như chúng ta vừa nói trên đâyD.Là một chứng cớ khá rõ về sức sống của nó
Loại gió thổi thường xuyên ở đới lạnh làA.gió Đông cực.B.gió Tín phong.C.gió Tây ôn đới.D.gió mùa.
Thời cơ “ngàn năm có một” để nhân dân Việt Nam tổng khởi nghĩa giành chính quyền năm 1945 kết thúc khi nào?A.Quân Đồng Minh vào Đông Dương giải giáp quân đội Nhật.B.Thực dân Pháp bắt đầu nổ súng xâm lược trở lại Việt Nam.C.Nhật cùng thực dân Anh chống phá chính quyền cách mạng.D.Nhật giao Đông Dương cho quân Trung Hoa Dân quốc.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến