Câu 1 : Chứng minh rằng với mọi số tự nhiên n thì : M = (n² - 3n -1 ) ( 2n + 1 ) - 2n^³ + 1 chia hết cho 10 Câu 2 : Cho tam giác ABC vuông tại A (AB > AC), đường cao AH. Kẻ HD vuông góc với AB (D ∈ AB ), kẻ HE vuông góc với AC (E ∈ AC). Gọi O là giao điểm của AH và DE. a) Chứng minh rằng: Tứ giác ADHE là hình chữ nhật và OA = OE b) Chứng minh rằng: góc ABC = góc AED c) Gọi I là trung điểm của BC. Chứng minh rằng AI vuông góc với DE. ( yêu cầu vẽ hình )
cho x,y > 0 thỏa mãn : x+2y>=5.Tìm max H= x^2+2y^2+1/x+24/y
Cho HCN ABCD có 2 đường chéo AC và BD cắt nhau tại O. Gọi N và E lần lượt là trung điểm của AD và AB. Nối NE cắt AC ở I. Tia BI cắt tia ON ở F. Điểm M di động trên đoạn BD. Kẻ MH vuông góc với BC (H thuộc BC),MK vuông góc với CD (K thuộc CD). a) Chứng minh: Tứ giác OAFD là hình thoi. b) Chứng minh: BH.HC+CK.KD=BM.MD. c) Xác định vị trí điểm M trên BD để BH.HC+CK.KD lớn nhất.
AI học giỏi toán nhất lớp 8 thì vào đây giúp mình với ạ
Câu 3: Cho biểu đồ hình chữ nhật biểu diễn số giờ chơi game/ngày của các bạn học sinh lớp 7B n=2 4 6 8 10 12 14 16 x=1h 2h 3h 4h 5h h giờ a) Lớp 7B có bao nhiêu học sinh? b) Tính số giờ chơi game/ngày trung bình của học sinh lớp 7B?
Lập PTHH biểu diễn phản ứng hóa hợp của kim loại Mg,Zn,Fe,Al.Biết CTHH củ sản phẩm là: MgS,FeS,Al2S3
Tổng tiền lương của ba bác công nhân A,B,C là 2.500.000 đ. Biết 40% tiền lương của bác A bằng 50% tiền lương của bác B và bằng tiền lương của bác C. Hỏi tiền lương của mỗi bác là bao nhiêu ?
Bài 1: Các em hãy dùng eke vuông vẽ một số tam giác vuông sau đó hãy đo các cạnh của tam giác đó, ghi lại kết quả đo của mình. Bài 2: Hãy tính và so sánh: Tổng bình phương độ dài hai cạnh có độ dài nhỏ hơn so sánh với bình phương độ dài cạnh có độ dài lớn nhất. Các em có nhận xét gì? Bài 3: Hãy cho biết các cạnh có độ dài ngắn trong các tam giác vuông tên là cạnh gì, cạnh có độ dài lớn nhất tên là gì ? Qua 3 bài trên các em rút kết luận gì?
chú thích dấu / là kí hiệu phần đề:viết các phân số sau đây dưới dạng phân số có mẫu dương a)-52/-71 b)4/-17 c)5/-29 d)31-33
Giúp em với mn cảm ơn trước ạ 4. Trong không gian Oxyz, cho A(-2; 2; 4) , B(-2; 2; 0), C(-5; 2; 0), D(-2; 1; 0). b) Viết phương trình tổng quát của mặt phẳng Viết phương trình mặt phẳng (ABC). Chứng tỏ A, B, C, D là bốn đinh của một tứ diện. 5. Viết phương trình mặt phẳng: a) chứa.trục Ox và điểm A(1; 2; 3) c) chứa trục Oz và điểm C(2 ; -1; 2) b) chứa trục Oy và điểm B(- 2; 3; 5)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến