$𝑯𝒐𝒏𝒈𝑷𝒉𝒂𝒕$
Dàn bài
a) MB
Giới thiệu về lòng yêu thương :
Xã hội không ngừng phát triển trên con đường công nghiệp hóa , hiện đại hóa thì lúc mỗi người cần phải cố gắng để theo sự phát triển đó thì Lòng yêu thương là đức tính cần có của mỗi người
B)TB
* Định nghĩ về lòng yêu thương con người :lòng yêu thương là một trong những phẩm chất cao đẹp của con người, là sự đồng cảm, chia sẻ, gắn bó, thấu hiểu… giữa người với người .
*Tình thương giúp ta như thế nào :
- Giúp ta thấu hiểu , đồng cảm với mọt người
- Giúp ta hiểu cuộc sống trong xã hội hơn
- Và giúp ta kiềm chế cơn nóng giận
- Giúp ta để ý những gì xung quanh ta
- Là người bạn tiinh thần của chúng ta
- Còn giúp ta thân thiết hơn trong các mối quan hệ gia đình
* Những tấm gương sáng :
Hồ Chí Minh, Nguyễn Ngọc Kí ..." Phần này thì bạn lấy ai cũng được"
* Phê phán những con người không có lòng yêu thương
- Tuy thế , trong góc khuất của xx hội hiện đại vẫn còn nhiều người không biết yêu thương là gì , suốt ngày chỉ biết lo cho bản thân mình và sau này bị ọi người khing bỉ và không ai coi trọng
c) KB
Nêu lại giá trị của Lòng yêu thương con người ( Có thể thì bạn tự liên hệ bản thân luôn nha)
Đoạn van
Trong cuộc sống ai lại không muốn thành công , ai lại không có ước mơ , hoài , bão riêng và để thực hiện thứ đó thì mỗi người cần có lòng yêu thương con người .Thật vậy , lòng yêu thương là một trong những phẩm chất cao đẹp của con người, là sự đồng cảm, chia sẻ, gắn bó, thấu hiểu… giữa người với người . Việc yêu thương là lối sống đẹp của những người thành công và là ý thức của mỗi người . Lòng yêu thương là một đức tính tốt đẹp mà nó luôn giúp đỡ chúng ta .Lòng yêu thương con người có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi, ngay cả trong những biểu hiện nhỏ nhất của đời sốngNó giúp ta thấu , đồng cảm với người khác và biết lắng nghe những gì xung quanh . Nó giúp người đang yêu đời càng thêm hạnh phúc, giúp người đang khổ đau vơi đi nỗi muộn phiền, buồn khổ. chính vì thế , lòng yêu thương còn là người bạn tinh thần của mọi người và giúp mọi ngừi rất nhiều trong việc học hỏi thêm , giúp đỡ người khác tiêu biểu như " Hồ chí Minh . Nguyễn Ngọc kí ..."Tuy nhiên vẫn còn nhiều người không biết yêu thương là gì , suốt ngày chỉ biết lo cho bản thân mình và sau này bị ọi người khing bỉ và không ai coi trọng >tóm lại , lòng yêu thương là một đức tính tốt đẹp , mọi người cần biết giữ gìn , bảo vệ nó .
𝑪𝒉𝒐 𝒎ì𝒏𝒉 𝒄𝒕𝒍𝒉𝒏 𝒏𝒉é !
𝑪𝒉ú𝒄 𝒃ạ𝒏 𝒉ọ𝒄 𝒕ố𝒕 !(>‿♥)