Đốt cháy hết một thể tích hơi axit A thu được hai thể tích CO2 đo ở cùng điều kiện, A là chất nào sau đây?A. HCOOH. B. CH3COOH. C. COOH-COOH. D. CH3COOH và COOH-COOH.
Cho 5,76 (g) axit hữu cơ đơn chức A tác dụng hết với đá vôi thu được 7,28 (g) muối. Xác định A?A. Axit fomic. B. Axit acrylic. C. Axit axetic. D. Axit butyric.
Công thức đơn giản của một axit hữu cơ là (CHO)n. Đốt cháy 1 mol X thu được dưới 6 mol CO2. CTCT của X là:A. HOOC-CH=CH-COOH. B. CH2=CH-COOH. C. CH3COOH. D. Kết quả khác.
Đốt cháy hoàn toàn 0,44 gam một axit hữu cơ, sản phẩm cháy cho hấp thụ hoàn toàn vào bình 1 đựng P2O5, bình 2 đựng dung dịch KOH. Sau thí nghiệm thấy khối lượng bình 1 tăng 0,36 gam và bình 2 tăng 0,88 gam. CTPT của axit làA. C4H8O2 B. C5H10O2 C. C2H6O2 D. C2H4O2
Chất nào sau đây thường được dùng để diệt khuẩn và tẩy màu?A. O2. B. N2. C. Cl2. D. CO2.
Cho các cân bằng hoá họcN2 (k) + 3H2 (k) $\rightleftarrows $ 2NH3 (k) (1)H2 (k) + I2 (k)$\rightleftarrows $ 2HI (k) (2)2SO2 (k) + O2 (k)$\rightleftarrows $ 2SO3 (k) (3)2NO2 (k)$\rightleftarrows $ N2O4 (k) (4)Khi thay đổi áp suất những cân bằng hóa học bị chuyển dịch làA. (1), (2), (3) B. (2), (3), (4) C. (1), (2), (4) D. (1), (3), (4)
Để điều khiển các phản ứng hóa học theo hướng có lợi cho con người nhất, biện pháp được sử dụng làA. Tăng nhiệt độ và áp suất B. Chọn các điều kiện nhiệt độ, áp suất, nồng độ sao cho cân bằng hóa học chuyển dịch hoàn toàn sang chiều thuận C. Chọn các điều kiện nhiệt độ, áp suất, nồng độ, xúc tác sao cho vừa có lợi về tốc độ và chuyển dịch cân bằng hóa học của phản ứng D. Chọn các điều kiện nhiệt độ, áp suất, nồng độ, xúc tác sao cho tốc độ của phản ứng thuận là lớn nhất
Trong công nghiệp người ta sản xuất axít sunfuric theo sơ đồ sau: FeS2 → SO2 → SO3 → H2SO4. Người ta sử dụng 15 tấn quặng pirit sắt (chứa 80% FeS2) để sản xuất ra 39,2 tấn dung dịch H2SO4 40%. Vậy hiệu suất chung cho cả quá trình sản xuất axít sunfuric từ quặng trên gần với giá trị làA. 40% B. 80% C. 70% D. 60%
Sục H2S vào dung dịch nào sẽ không tạo thành kết tủa?A. Ca(OH)2. B. CuSO4. C. AgNO3. D. Pb(NO3)2.
Trong phản ứng với kim loại, axit sunfuric đặc thể hiện tính oxi hóa mạnh là doA. nguyên tử $\overset{+6}{\mathop{S}}\,$ giảm số oxi hóa. B. nguyên tử $\overset{+1}{\mathop{H}}\,$ giảm số oxi hóa. C. nguyên tử $\overset{-2}{\mathop{O}}\,$ tăng số oxi hóa. D. phân tử H2SO4 kém bền.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến