Nhận định nào sau đây là sai khi nói về dao động cơ học tắt dần?A.Lực ma sát càng lớn thì dao động tắt dần càng nhanh.B.Dao động tắt dần có động năng giảm dần còn thế năng biến thiên điều hòa.C.Trong dao động tắt dần, cơ năng giảm dần theo thời gian.D.Dao động tắt dần là dao động có biên độ giảm dần theo thời gian.
Trong dao động điều hòa của một vật thì tập hợp ba đại lượng nào sau đây không thay đổi theo thời gian ?A. lực hồi phục, vận tốc, năng lượng toàn phần.B.động năng, tần số, lực hồi phục.C.biên độ, tần số, gia tốc.D.biên độ, tần số, năng lượng toàn phần.
Một vật có khối lượng m = 100 g được tính điện q = 10-6 gắn vào lò xo có độ cứng k = 40 N/m đặt trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát. Ban đầu người ta thiết lập một điện trường nằm ngang có hướng trùng với trục lò xo có cường độ E = 16.105 V/m. Khi vật đứng yên ở vị trí cân bằng, người ta đột ngột ngắt điện trường. Sau khi ngắt điện trường vật đó dao động điều hòa với biên độ làA.2,5 cmB.4 cmC.3 cm. D. 6,4 cm.
Ngâm một thanh kẽm trong 200 ml dung dịch FeSO4 xM. Sau khi phản ứng kết thúc lấy thanh kẽm ra khỏi dung dịch rửa nhẹ, làm khô thấy khối lượng thanh kẽm giảm 1,8g. Giá trị của x làA.1,000 B.1C.0.04D.0.2
Cho m gam Zn vào dung dịch chứa 0,15 mol FeCl3. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 3,92 gam chất rắn. Giá trị của m là:A. 9,425B.4,975 C.4.55D.14.625
Nhúng một thanh sắt nặng 100 gam vào 100 ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 0,2M và AgNO3 0,2M. Sau một thời gian lấy thanh kim loại ra, rửa sạch làm khô cân được 101,72 gam (giả thiết các kim loại tạo thành đều bám hết vào thanh sắt). Khối lượng sắt đã phản ứng làA.2,16 gamB.0,84 gam C.1,72 gamD.1,40 gam
Trong xu thế hòa bình ổn định và hợp tác phát triển, Việt Nam có những thời cơ thuận lợi gìA.Ứng dụng các thành tựu Khoa học – kĩ thuật vào sản xuất.B.Nâng cao trình độ tập trung vốn và lao động.C.Có được thị trường lớn để tăng cường xuất khẩu hàng hóa.D.Hợp tác kinh tế, thu hút vốn đầu tư và ứng dụng khoa học kĩ thuật.
Đặc điểm của quan hệ quốc tế sau Chiến tranh thế giới thứ hai làA.có sự phân tuyến triệt để, mâu thuẫn sâu sắc giữa các nước TBCN.B.diễn ra sự đối đầu quyết liệt giữa các nước đế quốc lớn nhằm tranh giành thị trường và phạm vi ảnh hưởng.C.các nước tư bản thắng trận đang xác lập vai trò lãnh đạo thế giới, nô dịch các nước bại trận.D.có sự đối đầu căng thẳng, mâu thuẫn sâu sắc giữa hai phe TBCN và XHCN.
Suất điện động của nguồn điện đặc trưng choA. khả năng tích điện cho hai cực của nó. B.khả năng dự trữ điện tích của nguồn điện.C. khả năng thực hiện công của nguồn điện.D. khả năng tác dụng lực của nguồn điện.
Nếu tăng khoảng cách hai điện tích điểm lên 3 lần thì lực tương tác tĩnh điện giữa chúng sẽ:A.tăng lên 3 lần. B.giảm đi 3 lần.C.tăng lên 9 lần. D.giảm đi 9 lần.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến