Phản ứng nào sau đây thu năng lượng?A.\(n + {}_{92}^{235}U \to {}_{39}^{95}Y + {}_{53}^{138}I + 3n\)B.\({}_1^1H + {}_1^3H \to {}_2^4He + n\)C.\({}_{86}^{220}Rn \to \alpha + {}_{84}^{216}Po\)D.\(\alpha + {}_7^{14}N \to {}_1^1H + {}_8^{17}O\)
Đặt vào hai đầu mạch điện theo thứ tự gồm biến trở R, tụ C và cuộn cảm thuần L điện áp xoay chiều \(u = U\sqrt 2 {\rm{cos}}\left( {\omega t} \right)\left( V \right)\). Cho R biến đổi từ ∞ về 0, nhận xét nào sau đây là sai?A.UCmin = 0 B.\({U_{Cm{\rm{ax}}}} = {{{Z_C}} \over {\left| {{Z_L} - {Z_C}} \right|}}U\)C.UC luôn tăng D.UCmax = U
Phát biểu nào sau đây là sai khi so sánh phản ứng hạt nhân và phản ứng hóa họcA.Phản ứng phóng xạ không điều chỉnh tốc độ được như một số phản ửng hóa họcB.Phản ứng hạt nhân và phản ứng hóa học đều có thể tỏa hoặc thu nhiệt.C.Hai loại phản ứng đều tạo ra các nguyên tố mới từ các nguyên tố ban đầu.D.Phản ứng hóa học chỉ xảy ra ở vỏ các nguyên tử, còn phản ứng hạt nhân xảy ra trong hạt nhân.
Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X chứa Mg, Mg(NO3)2, Fe, Fe2O3 và Fe(NO3)2 trong dung dịch chứa 0,10 mol HNO3 và 0,75 mol H2SO4 thu được dung dịch Y chỉ chứa (m+67,58) gam hỗn hợp muối và 5,824 lít hỗn hợp khí Z (ở đktc, gồm hai khí trong đó có một khí không màu hóa nâu ngoài không khí) với tổng khối lượng là 3,04 gam. Cho Ba(OH)2 dư vào Y (điều kiện không có không khí) thu được 223,23 gam kết tủa. Phần trăm khối lượng của Fe2O3 có trong X gần nhất với giá trị nào sau đây?A.33%.B.45%.C.38%.D.27%.
X, Y lần lượt là hai α – amino axit no, mạch hở (phân tử chứa 1 nhóm –COOH và 1 nhóm NH2) hơn kém nhau một nguyên tử cacbon. Đốt cháy hoàn toàn 0,6 mol hỗn hợp Z gồm X, Y và axit glutamic cần vừa đủ 1,95 mol O2 thu được H2O; hỗn hợp khí T gồm CO2 và N2 có tỉ khối so với H2 bằng 20,8. Phần trăm khối lượng của amino axit có khối lượng phân tử nhỏ nhất trong Z làA.41%. B.27%. C.32%. D.49%.
X là este đơn chức, không no chứa một liên kết đôi C=C, Y là este no, hai chức (X, Y đều mạch hở). Đốt cháy hoàn toàn 46,32 gam hỗn hợp E chứa X, Y cần dùng 1,92 mol O2. Mặt khác đun nóng 46,32 gam E cần dùng 660 ml dung dịch KOH 1M, thu được một ancol duy nhất và hỗn hợp chứa muối kali của hai axit cacboxylic. Tổng số nguyên tử H có trong phân tử X và Y làA.16. B.12.C.14.D.18.
Đặc điểm lớn nhất của phong trào đấu tranh giành độc lập dân tộc của các nước Đông Nam Á sau chiến tranh thế giới thứ nhất làA.Xu hướng cải cách B.Chỉ có xu hướng tư sảnC.Xu hướng vô sản D.Tồn tại song song xu hướng vô sản và tư sản.
Điện phân (với điện cực trơ, màng ngăn) dung dịch X chứa x mol CuSO4 và y mol NaCl (2x2 (ở đktc) và dung dịch sau phản ứng chứa 2 chất tan có số mol bằng nhau. Giá trị của t làA.4 giờ. B.3 giờ. C.6 giờ. D.5 giờ.
Nét mới của phong trào Ngũ Tứ (4/5/1919) so với các phong trào và các cuộc đấu tranh trước đó làA.Phong trào lần đầu tiên lôi kéo giai cấp công nhân.B.Phong trào đấu tranh chống cả đế quốc và phong kiến.C.Lực lượng công nhân tham gia với vai trò nòng cốt của phong trào Ngũ Tứ.D.Phong trào có quy mô rộng lớn nhất 22 tỉnh và 150 thành phố trong cả nước.
Hòa tan hoàn toàn 29,68 gam hỗn hợp X gồm Cu, Fe và Fe3O4 bằng lượng vừa đủ dung dịch chứa hỗn hợp gồm HCl 1M và H2SO4 0,5M thu được 0,896 lít khí H2 (ở đktc) và dung dịch Y chứa m gam chất tan. Cho từ từ dung dịch BaCl2 vào dung dịch Y đến khi kết tủa cực đại thì dừng lại, cho tiếp tục dung dịch AgNO3 dư vào, sau phản ứng thu được 211,02 gam kết tủa. Mặt khác cho cùng lượng hỗn hợp X trên tác dụng với dung dịch HNO3 đặc, nóng lấy dư thu được 8,736 lít NO2 (ở đktc). Giá trị của m làA.60,02. B.62,22. C.55,04. D.52,21.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến