\({3^{x - 1}} + {5.3^{x - 1}} = 162 \)A.\(x = 2\)B.\(x = 3\)C.\(x = 4\)D.\(x = 5\)
Tìm giá trị nhỏ nhất và lớn nhất của \(x \) sao cho \(1986 < \left| {x + 2} \right| < 2012 \)A.\(\max x = 2009\,\,;\,\,\,\min x = - 2013\)B.\(\max x = 2008\,\,;\,\,\,\min x = - 2012\)C.\(\max x = 2007\,\,;\,\,\,\min x = - 2011\)D.\(\max x = 2010\,\,;\,\,\,\min x = - 2010\)
\( - \overline {a99} > - 549 > - \overline {60a} \)A.\(a \in \left\{ {1;2;3;4;5} \right\}\)B.\(a \in \left\{ {1;2;3} \right\}\)C.\(a \in \left\{ {1;2;3;4} \right\}\)D.\(a \in \left\{ {1;3;4} \right\}\)
Để loại bỏ 1 gen không mong muốn ra khỏi hệ gen của cây trồng, ta có thể sử dụng loại đột biến nào sau đây?A.Đảo đoạn NSTB.Lặp đoạn NST.C.Mất đoạn NSTD.Chuyển đoạn NST.
Khi nói về giới hạn sinh thái, phát biểu nào sau đây là không đúng?A.Những loài sống ở vùng xích đạo có giới hạn sinh thái về nhiệt độ hẹp hơn loài sống ở vùng cực.B.Cơ thể con non có giới hạn sinh thái hẹp hơn so với cơ thể trưởng thành.C.Những loài có giới hạn sinh thái rộng với nhiều nhân tố sẽ có vùng phân bố rộng.D.Khi giá trị của nhân tố sinh thái vượt qua các điểm giới hạn, hoạt động sinh lí của sinh vật giảm.
Ở một loài thực vật, alen A quy định hạt xanh là trội hoàn toàn so với alen a quy định hạt vàng, alen B quy định hạt trơn là trội so với hạt nhăn, gen quy định màu hạt và hình dạng hạt nằm trên 2 cặp NST khác nhau. Xét 1 quần thể đang cân bằng di truyền có tần số alen A là 0,8, tần số alen B là 0,9. Theo lí thuyết, trong quần thể, tỉ lệ cây có kiểu hình hạt xanh, trơn chiếm tỉ lệ là bao nhiêu?A.5,76%B.51,84%C.89,29%D.95,04%
Ở một loài thực vật, tính trạng màu hoa do hai cặp gen quy định. Cho 2 cây hoa hồng giao phấn thu được F1 gồm 100% cây hoa đỏ. Cho các cây F1 tự thụ phấn, thu được F2 có kiểu hình phân li theo tỉ lệ: 56,25% cây hoa đỏ : 37,5 % cây hoa hồng : 6,25% cây hoa trắng. Biết rằng không xảy ra đột biến. Theo lí thuyết, ó bao nhiêu phát biểu đúng trong các phát biểu sau:I. Trong tổng số cây hoa hồng ở F2, số cây thuần chủng chiếm tỉ lệ 1/3.II. Các cây hoa đỏ ở F2 có 4 loại kiểu gen.III. Cho tất cả các cây hoa hồng ở F2 giao phấn với tất cả các cây hoa đỏ ở F2, thu được F3 có số cây hoa đỏ chiếm tỉ lệ 8/27.IV. Cho tất cả các cây hoa hồng ở F2 giao phấn với cây hoa trắng, thu được F3 có 3 loại kiểu gen và 2 loại kiểu hình, trong đo số cây hoa hồng chiếm 1/3.A.3B.2C.1D.4
cho cây có kiểu gen AaBbDdee tự thụ phấn qua nhiều thế hệ. Nếu các cặp gen này nằm trên các cặp NST thường khác nhau thì tối đa có bao nhiêu dòng thuần về cả 4 cặp gen trên?A.3B.6C.8D.1
Có bao nhiêu nhận định sau là đúng khi nói về đột biến điểm?(1) Tác động lên đơn vị là cặp nuclêôtit.(2) Chắc chắn làm biến đổi trình tự nuclêôtit của gen.(3) Chắc chắn làm biến đổi trình tự axit amin trong chuỗi polipeptit do gen mã hóa.(4) Đột biến thay thế ở bộ ba mở đầu không làm thay đổi số axit amin trong chuỗi polipeptit.A.4B.2C.1D.3
Hãy tính số chỉ vôn kế.A.Uv = 10VB.Uv = 15VC.Uv = 20VD.Uv = 25V
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến