Số tripeptit tối đa có thể tạo ra từ 1 hỗn hợp các a- amino axit : Glyxin , alanin , phenylalanin , Valin mà mỗi phân tử đều có chứa 3 gốc amino axit khác nhau là :A.18B.6C.12D.24
Một sợi dây đàn hồi dài 60cm, được rung với tần số 50Hz, trên dây tạo thành một sóng dừng ổn định với 4 bụng sóng, hai đầu là hai nút sóng. Tốc độ sóng trên dây là:A.60 cm/s. B.75 cm/s. C.15 m/s. D. 12 m/s.
Cho hỗn hợp X gồm Al, Mg, Fe tác dụng với dung dịch Cu(NO3)2 đến khi phản ứng hoàn toàn, thu được dung dịch Z chứa 2 muối. Các muối trong Z làA.Cu(NO3)2 và Fe(NO3)2. B.Mg(NO3)2 và Fe(NO3)2.C.Al(NO3)3 và Cu(NO3)2. D.Al(NO3)3 và Mg(NO3)2.
Đặt điện áp u = Ucosωt (với U và ω không đổi) vào hai đầu một đoạn mạch RLC không phân nhánh. Dòng điện chạy trong mạch có A. Giá trị tức thời thay đổi còn chiều không thay đổi theo thời gianB. Giá trị tức thời phụ thuộc vào thời gian theo quy luật của hàm số sin hoặc cosinC.Chiều thay đổi nhưng giá trị tức thời không thay đổi theo thời gianD.Cường độ hiệu dụng thay đổi theo thời gian
Trong cách mắc dòng điện xoay chiều ba pha đối xứng theo hình sao, phát biểu nào sau đây là không đúng A. Dòng điện trong dây trung hoà bằng không.B.Dòng điện trong mỗi pha bằng dao động trong mỗi dây pha.C. Hiệu điện thế pha bằng lần √3 hiệu điện thế giữa hai dây pha.D.Truyền tải điện năng bằng 4 dây dẫn, dây trung hoà có tiết diện nhỏ nhất.
Vật dao động điều hòa theo phương trình x = 10cos(πt - π/2) cm. Quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian từ t1 = 1,5s đến t2 = 13/3s là:A. 50 + 5 cm B.40 + 5cm C. 50 + 5 cm D. 60 - 5cm
Một vật dao động điều hòa với tần số bằng 5Hz. Thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí có li độ x1 = - 0,5A đến vị trí có li độ x2 = + 0,5A làA.1/10 s. B.1/20 s. C.1/30 s. D.1 s.
Thể tích dung dịch HNO3 1M (loãng) ít nhất cần dùng để hòa tan hoàn toàn một hỗn hợp gồm 0,15 mol Fe và 0,15 mol Cu ( biết sản phẩm khử duy nhất là NO) ?A.1,2 lit B.0,6 lit C. 0,8 lit D.1,0 lit
Cho các polime sau: poli stiren; cao su isopren; tơ axetat; tơ capron; poli(metyl metacrylat); poli(vinyl clorua); bakelit. Polime sử dụng để sản xuất chất dẻo gồm.A.polistiren; xenlulozơtri axetat; poli(metyl acrylat).B.polistiren; xenlulozơtri axetat; poli(metyl metacrylat); bakelitC. polistiren; poli (metyl metacrylat); bakelit, poli(vinyl clorua)D.polistiren; poliisopren; poli(metyl metacrylat); bakelit
Theo thuyết tiến hóa hiện đại, thực chất của chọn lọc tự nhiên là A.Đào thải biến dị có hại, tích lũy các biến dị có lợi cho sinh vật.B.Phân hóa khả năng sinh sản và sống sót của những kiểu gen khác nhau trong quần thể.C.Phân hóa khả năng sổng sót của những cá thể có kiểu gen thích nghi nhất.D.Phát triển và sinh sản ưu thế của những kiểu gen thích nghi hơn.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến