Trong nền kinh tế hàng hóa, khi tiền được dùng để đo lường và biểu hiện giá trị của hàng hóa, là tiền tệ đã thực hiện chức năng nào dưới đây? A.A. Cung cấp dịch vụ. B.B. Phương tiện cất trữ.C.C. Phương tiện thanh toán. D.D. Thước đo giá trị.
Trước khi lập danh sách ứng cử viên chính thức, các ứng cử viên được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam giới thiệu về nơi công tác hay nơi cư trú để làm gì?A.A. Tiếp xúc cử tri. B.B. Lấy ý kiến của Hội nghị cử tri.C.C. Báo cáo với cử tri. D.D. Gặp gỡ cử tri.
Biết rằng cứ 3 thùng mật ong thì đựng được 27 lít. Trong kho có 12 thùng, ngoài cửa hàng có 5 thùng. Hỏi tất cả có bao nhiêu lít mật ong?A.140 lít B.150 lít C.130 lít D.153 lít
Cho hàm số \(y = {x^{ - \sqrt 3 }} \)khẳng định nào sau đây đúng ?A.Đồ thị hàm số không có tiệm cận.B.Đồ thị hàm số có một tiệm cận đứng và không có tiệm cận ngang.C.Đồ thị hàm số có một tiệm cận đứng và một tiệm cận ngạng.D.Đồ thị hàm số cắt trục Ox.
Tọa độ đỉnh của parabol \(y = - 3{x^2} + 6x - 1 \) là :A.\(I\left( {1;2} \right).\)B.\(I\left( { - 2; - 25} \right).\)C.\(I\left( { - 1; - 10} \right).\)D.\(I\left( {2; - 1} \right).\)
Hàm số \(y = {x^4} - 2{x^2} + 1 \) có bao nhiêu điểm cực trị ?A.0.B.3.C.2.D.1.
Tìm các giá trị của m để phương trình \({x^3} - 6{x^2} + 9x - 3 - m = 0 \) có ba nghiệm thực phân biệt tring đó hai nghiệm lớn hơn 2.A.\( - 3 < m < - 1.\)B.\(1 < m < 3.\)C.\( - 1 < m < 1.\)D.\( - 3 < m < 1.\)
Cho hàm số \(y = f\left( x \right)\)có đạo hàm trên \(\mathbb{R}\) và có bảng xét dấu của \(y = f'\left( x \right)\) như sauHỏi hàm số \(g\left( x \right) = f\left( {{x^2} - 2x} \right)\) có bao nhiêu điểm cực trị?A.3B.5C.2D.4
Đâu là chức năng của tiền tệ trong những ý sau đây? A. A. Thước đo giá cả. B.B. Thước đo thị trường. C.C. Tiền tệ thế giới. D.D. Thước đo kinh tế.
Chị V là người dân tộc thiểu số. Chị quen anh K là người dân tộc Kinh và muốn tiến đến hôn nhân nhưng bị bố mẹ anh K ngăn cản, nói muốn kết hôn thì chị V phải chuyển sang dân tộc Kinh. Bố mẹ anh K đã vi phạm quyền bình đẳng nào dưới đây của công dân? A. A. Bình đẳng trong hôn nhân và gia đình. B.B. Bình đẳng trong gia đình. C.C. Bình đẳng trong hôn nhân. D.D. Bình đẳng giữa các dân tộc.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến