Giới thực vật có nguồn gốc từ ...... nguyên thủy và tiến hoá theo hướng xâm chiếm các sinh cảnh ở cạn.Điền vào chỗ trống (.....) từ hoặc cụm từ nào dưới đây cho câu trên đúng nghĩa?A. nấm men đơn bào. B. nấm sợi đa bào. C. tảo lục đa bào. D. tảo nâu.
Phân tử ARN có liên kết hiđrô làA. tARN, rARN. B. rARN, mARN. C. mARN. D. tARN, mARN.
Giới Động vật có nguồn gốc chung từA. nấm men đơn bào nguyên thuỷ. B. nấm sợi đơn bào nguyên thuỷ. C. tảo lục đa bào nguyên thuỷ. D. tập đoàn trùng roi nguyên thuỷ.
Thực vật không có vai tròA. cung cấp thức ăn cho động vật, điều hoà khí hậu, cung cấp gỗ, dược liệu. B. hạn chế xói mòn, hạn hán, giữ nguồn nước ngầm. C. điều chỉnh tỉ lệ các chất khí ôxi, hiđrô, cacbonic và nitơ trong khí quyển. D. bảo vệ các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.
Ở một loài hoa, biết AA biểu hiện kiểu hình hoa đỏ; Aa biểu hiện kiểu hình hoa hồng; aa biểu hiện kiểu hình hoa trắng. Gen B quy định hoa kép là trội so với gen b quy định hoa đơn; gen D quy định hạt tròn là trội so với gen d quy định hạt dài. Nếu tính trạng màu sắc quả phân li theo tỉ lệ 1:1, các tính trạng còn lại phân li theo tỉ lệ 3:1. Kiểu gen của P là 1 trong bao nhiêu trường hợp?A. 4. B. 2. C. 1. D. 6.
Xét n cặp alen phân li độc lập nhau trong đó có k cặp đồng hợp tử. Số kiểu gen tối đa có thể có theo biểu thức tổng quát nào sau đây?A. 2k. B. 2n-k. C. 2k . . D. 2k : 2n.
Trong thí nghiệm lai một cặp tính trạng của Menđen, cho bố mẹ thuần chủng đậu hoa đỏ lai với đậu hoa trắng thu được F1, cho F1 tự thụ phấn thu được F2. Nếu cho tất cả các cây hoa đỏ F2 giao phấn ngẫu nhiên với nhau thì tỉ lệ kiểu hình ở F3 được dự đoán làA. 8 hoa đỏ: 1 hoa trắng. B. 3 hoa đỏ: 1 hoa trắng. C. 15 hoa đỏ: 1 hoa trắng. D. 7 hoa đỏ: 1 hoa trắng.
Cho biết A: Chín sớm, a: Chín muộn; B: Hạt nâu, b: Hạt trắng. Các cặp alen phân li độc lập nhau. Nếu F1 phân li kiểu hình theo tỉ lệ 3 : 3 : 1: 1 sẽ có bao nhiêu phép lai phù hợp với kết quả trên?A. 1. B. 2. C. 4. D. 6.
Trong quy luật phân li độc lập, nếu P thuần chủng khác nhau bởi n cặp tính trạng thì số kiểu hình F2 làA. 3n. B. 2n. C. 4n. D. (3 + 1)n.
Ở người, kiểu tóc do 1 gen gồm 2 alen (A, a) nằm trên nhiễm sắc thể thường quy định. Biết tóc xoăn là trội hoàn toàn so với tóc thẳng. Một cặp vợ chồng đều có kiểu gen dị hợp. Xác suất họ sinh được 2 người con trong đó sinh lần thứ nhất được 1 trai tóc xoăn và lần thứ hai được 1 gái tóc thẳng làA. 332. B. 316. C. 14. D. 364.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến