Cho 12,8g SO2 vào 250ml dung dịch KOH 1M. Khối lượng muối tạo thành sau phản ứng làA.25 gam.B.25,9 gam.C.29,5 gam.D.29 gam.
Trong quá trình điện phân dung dịch NaCl bằng điện cực trơ có màng ngăn :A.B.C.D.
Cho 6,4 gam lưu huỳnh tác dụng hết với oxi thu được khí A. Dẫn toàn bộ khí A vào dung dịch Ba(OH)2 dư, thu được m gam kết tủa. Giá trị của m làA.44,3 gam.B.33,8 gam.C.43,4 gamD.38,3 gam.
Trong các phương pháp sau, phương pháp nào điều chế được Cu có độ tinh khiết cao từ Cu(OH)2.CuCO3 (X) ?A.X \(\xrightarrow{{ + dd\,HCl}}\) dung dịch CuCl2 \(\xrightarrow{{ + F{\text{e}}\,du}}\) Cu.B.X \(\xrightarrow{{ + dd\,{H_2}S{O_4}}}\) dung dịch CuCl2 \(\xrightarrow{{dp{\text{d}}d}}\) Cu.C.X \(\xrightarrow{{ + dd\,HCl}}\) dung dịch CuCl2 \(\xrightarrow{{co\,can}}\) CuCl2 khan \(\xrightarrow{{dpnc}}\) Cu.D.X \(\xrightarrow{{{t^o}}}\) CuO \(\xrightarrow[{{t^o}}]{{ + C\,du}}\) Cu.
Hấp thụ hết 6,72 lít khí sunfurơ vào V ml dung dịch Ca(OH)2 0,5M thu được 24 gam kết tủa. Tìm giá trị của V.A.400ml.B.200 ml.C.300ml.D.500ml.
6,72 lít khí H2S (đktc) tác dụng vừa đủ với 100 ml dung dịch Ba(OH)2 xM thu được m gam muối trung hòa. Giá trị của x và m làA.x = 1M và m = 50,7 gam.B.x = 3M và m = 60,9 gamC.x = 3M và m = 50,7 gamD.x = 1M và m = 60,9 gam.
Theo qui định của pháp luật, trong những trường hợp cần thiết, chủ thể nào dưới đây được kiểm soát thư tín, điện thoại, điện tín của công dân?A.Đội ngũ phóng viên báo chí.B.Lực lượng bưu chính viễn thông.C.Nhân viên chuyển phát nhanh.D.Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
Hoa Kì có dân số đông và tăng nhanh chủ yếu là doA.tỉ lệ gia tăng tự nhiên tăng.B.chuyển cư nội vùng.C.tỉ lệ gia tăng tự nhiên cao.D.dân nhập cư đông.
Dẫn V lít khí SO2 (đktc) vào 100 ml dung dịch Ba(OH)2 0,5 M thu được dung dịch A chỉ chứa một chất tan duy nhất và không có khí thoát ra. Thêm tiếp NaOH dư vào dung dịch A thu được m gam kết tủa. Tìm giá trị của V và m.A.V = 2,24 lít và m = 21,7 gam.B.V = 2,24 lít và m = 10,85 gamC.V = 1,12 lít và m = 21,7 gam.D.V = 1,12 lít và m = 10,85 gam.
Sơ đồ điều chế kim loại nào sau đây không đúng?A.\(Cu{(OH)_2}\xrightarrow{{ + dd\,HCl}}CuC{l_2}\xrightarrow{{dp{\text{d}}d}}Cu\)B.\(MgO\xrightarrow{{ + dd\,HCl}}MgC{l_2}\xrightarrow{{dpnc}}Mg\)C.\(F{\text{e}}{S_2}\xrightarrow{{ + {O_2}}}F{{\text{e}}_2}{O_3}\xrightarrow{{ + CO}}F{\text{e}}\)D.\(MgO\xrightarrow{{ + dd\,HCl}}MgC{l_2}\xrightarrow{{dpdd}}Mg\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến