Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với chu kì 0,4 s. Biết trong mỗi chu kì dao động, thời gian lò xo bị dãn lớn gấp 2 lần thời gian lò xo bị nén. Lấy g = π2 m/s2. Chiều dài quỹ đạo của vật nhỏ của con lắc làA. 8 cm. B.16 cm. C.4 cm. D.32 cm.
Rút gọn D.A.D = B.D = C.D = D.D =
Người ta truyền một công suất 500 kW từ một trạm phát điện đến nơi tiêu thụ bằng đường dây một pha. Biết công suất hao phí trên đường dây là 10 kW, điện áp hiệu dụng ở trạm phát là 35 kV. Coi hệ số công suất của mạch truyền tải điện bằng 1. Điện trở tổng cộng của đường dây tải điện làA.55B.49C.38D.52
Đặt điện áp xoay chiều vào hai đầu đoạn mạch có R, L, C mắc nối tiếp. Hệ số công suất của đoạn mạch không phụ thuộc vào A.tần số của điện áp đặt vào hai đầu đoạn mạch. B.điện trở thuần của đoạn mạch.C.điện áp hiệu dụng đặt vào hai đầu đoạn mạch. D.độ tự cảm và điện dung của đoạn mạch.
Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa với ánh sáng đơn sắc, khi dùng ánh sáng có bước sóng λ1= 0,60 m thì trên màn quan sát, khoảng cách từ vân sáng trung tâm đến vân sáng bậc 5 là 2,5 mm. Nếu dùng ánh sáng có bước sóng λ2 thì khoảng cách từ vân sáng trung tâm đến vân sáng bậc 9 là 3,6 mm. Bước sóng λ2 làA.0,45 µm. B.0,52 µm. C.0,48 µm. D.0,75 µm.
A.0,707. B.0,866. C.0,924. D.0,999.
A.54 prôtôn và 86 nơtron. B. 54 prôtôn và 140 nơtron.C.86 prôtôn và 140 nơtron. D.86 prôton và 54 nơtron.
Hai âm cùng độ cao là hai âm có cùngA. biên độ. B.cường độ âm. C.mức cường độ âm. D.tần số.
Một máy biến áp có số vòng dây của cuộn sơ cấp lớn hơn số vòng dây của cuộn thứ cấp. Máy biến áp này có tác dụng A.tăng điện áp và tăng tần số của dòng điện xoay chiều.B.tăng điện áp mà không thay đổi tần số của dòng điện xoay chiều.C.giảm điện áp và giảm tần số của dòng điện xoay chiều.D.giảm điện áp mà không thay đổi tần số của dòng điện xoay chiều.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến