Một operon ở E.coli theo mô hình của jacop và Monod gồm những gen nào:A.Một nhóm gen cấu trúc và 1 vùng chỉ huyB.Một gen cấu trúc và một gen khởi độngC.Một vùng chỉ huy, một gen khởi động và một gen cấu trúcD.Một vùng chỉ huy, vùng khởi động và một nhóm gen cấu trúc
Độ điện li α của chất điện li phụ thuộc vào những yếu tố nào sau đây :A.Bản chất của chất điện li B.Bản chất của dung môiC.Nhiệt độ của môi trường và nồng độ của chất tan.D.A, B, C đều đúng.
N2 thể hiện tính khử trong phản ứng với : A.H2 B.O2 C. Li D.Mg
Dãy các kim loại nào sau đây tan hết trong nước ở điều kiện thường ? A.Cs, Mg, K. B. Na, K, Ba. C.Ca, Mg, K. D.Na, K, Be.
Phát biểu nào sau đây là đúng khi nói về hiện tượng quang điện ngoài?A.là hiện tượng electron bứt ra khỏi bề mặt tấm kim loại khi có ánh sáng thích hợp chiếu vào nó.B.là hiện tượng electron bứt ra khỏi bề mặt tấm kim loại khi tấm kim loại bị nung nóng.C.là hiện tượng electron bứt ra khỏi bề mặt chất bán dẫn khi có ánh sáng thích hợp chiếu vào nó.D.là hiện tượng electron bị bứt ra khỏi mối liên kết trong khối chất bán dẫn khi được chiếu sáng.
Trường hợp nào sau đây không xảy ra ăn mòn điện hóa?A. Gang và thép để trong không khí ẩm B.Một dây phơi quần áo gồm một đoạn dây bằng đồng nối với một đoạn dây bằng thép C.Một tấm tôn che mái nhà D.Những thiết bị bằng kim loại thường xuyên tiếp xúc với hơi nước.
Sự cạnh tranh giữa các cá thể trong quần thể sinh vật có thể dẫn đến:A.Tăng kích thước quần thể tới mức tối đaB.Duy trì số lượng cá thể trong quần thể ở mức độ phù hợpC.Giảm kích thước quần thể xuống dưới mức tối thiểuD.Tiêu diệt lẫn nhau giữa các cá thể trong quần thể, làm cho quần thể bị diệt vong
Ở một loài thực vật, qui ước A – B – cho kiểu hình quả tròn, A – bb ; aaB – ; aabb cho kiểu hình quả dài. Alen D qui định hoa đỏ, alen d qui định hoa trắng. Trong một phép lai (P) người ta thu được F1 có tỉ lệ kiểu hình là 3 tròn, trắng : 6 tròn, đỏ : 6 dài, đỏ : 1 dài, trắng. Không có trao đổi chéo xảy ra trong quá trình giảm phân. Trong phép lai sau đây : Có bao nhiêu phép lai phù hợp với kiểu gen của P ?A.3B.4C.2D.1
Cơ quan tương đồng phản ánh quá trình tiến hoá theo hướng A. Phân liB.Đồng quy.C.Từ đơn giản đến phức tạpD.Từ thấp lên cao.
Trong phản ứng hóa học nào sau đây silic đóng vai trò là chất oxi hóaA.Si + 2 F2→ SiF4B.Si + O2 SiO2C.Si + 2NaOH + H2O → Na2SiO3 + 2H2 D.2Mg + SiMg2Si
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến