A.9 - 20iB.-9 + 20iC.9 + 20iD.-9 - 20i
Cuộc Tiến công chiến lược 1972 được mở đầu bằng sự kiện:A.Cuộc tiến công chiến lược đánh vào Quảng TrịB.Cuộc tiến công chiến lược đánh vào Tây NguyênC.Cuộc tiến công chiến lược đánh vào Đông Nam BộD.Cuộc tiến công chiến lược đánh vào Sài Gòn
Ý nào sau đây không phản ánh đúng điểm giống nhau giữa chiến lược “Chiến tranh cục bộ” và chiến lược “Chiến tranh đặc biệt”:A.Đều là những cuộc chiến tranh xâm lược nhằm đặt ách thống trị thực dân kiểu mớiB.Đều chung mục tiêu là chống phá cách mạng miền Nam, biến miền Nam thành thuộc địa kiểu mới và căn cứ quân sự của Mĩ.C.Đều được tiến hành bằng quân đội Mĩ là chủ yếu, quân Đồng minh của MĩD.Đều có sự tham gia và chi phối của tiền của, vũ khí và đô la Mĩ.
Con lắc lò xo dao động theo phương nằm ngang với biên độ A. Đúng lúc con lắc qua vị trí có động năng bằng thế năng và đang dãn thì người ta cố định một điểm chính giữa của lò xo, kết quả làm con lắc dao động điều hòa với biên độ A’. Hãy lập tỉ lệ giữa A và A’A.B.C.D.
Thắng lợi nào của quân dân miền Nam Việt Nam buộc Mĩ phải tuyên bố “Mĩ hóa” trở lại chiến tranh xâm lược?A.Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.B.Trận “Điện Biên Phủ trên không” năm 1972.C.Cuộc Tiến công chiến lược năm 1972.D.Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975.
Cổng trường ĐHBK Hà nội có hình dạng Parabol, chiều rộng 8m, chiều cao 12,5m. Diện tích của cổng là:A.100m2B.200m2 C.100/3 m2D.200/3 m2
Cuộc tập kích chiến lược đường không bằng máy bay B52 của Mĩ trong 12 ngày đêm cuối năm 1972 diễn ra chủ yếu ởA.Hà Nội, Nam Định. B.Hà Nội, Hải Phòng.C.Hà Nội, Thanh Hóa. D.Nam Định, Hải Phòng.
Trong cuộc Tiến công chiến lược năm 1972, quân ta đã chọc thủng 3 phòng tuyến mạnh nhất của địch là A.Đà Nẵng, Tây Nguyên và Sài Gòn.B.Quảng Trị, Đà Nẵng và Tây Nguyên.C.Huế, Đà Nẵng và Sài GònD.Quảng Trị, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.
Trong cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu nước (1954 - 1975), nhân dân Việt Nam đã căn bản hoàn thành nhiệm vụ “đánh cho Mĩ cút” bằng thắng lợi nào?A.Chiến dịch Hồ Chí Minh. B.Hiệp định Pari.C.Chiến thắng Phước Long. D.Phong trào Đồng Khởi.
Mĩ chấp nhận thương lượng với Việt Nam ở Hội nghị Pari do thất bại bất ngờ, choán váng trong:A.Chiến tranh phá hoại miền Bắc lần nhấtB. Cuộc tập kích chiến lược của ta vào Tết Mậu Thân 1968C.Chiến tranh phá hoại miền Bắc lần haiD.Âm mưu tập kích bằng B52 và Hà Nội và Hải Phòng thất bại
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến