Giả sử trình tự nuclêôtit ở vùng vận hành (O) của operôn Lac ở vi khuẩn E. coli bị thay đổi, có thể dẫn đếnA.đột biến gen cấu trúc.B.biến đổi trình tự axit amin của của prôtêin ức chế.C.các gen cấu trúc phiên mã liên tục.D.biến đổi trình tự nuclêôtit ở vùng khởi động (P).
Một vật dao động với chu kỳ T biên độ10 cm. Tại thời điểm t = t1 vật có li độ x1= 5 cm và tốc độ v1 đến thời điểm t2 = t1+ T/4 vật có tốc độ 5 √3 cm/s. Tốc độ v1 bằngA.10 cm/s.B.10√3 cm/sC.15 cm/s.D.15πcm/s.
: Lăng kính có thiết diện là tam giác có góc chiết quang A đặt trong không khí. Biết chiết suất của lăng kính là n = . Chiếu một tia sáng đơn sắc tới mặt bên thứ nhất và cho tia ló ra khỏi mặt bên thứ hai. Biết góc lệch cực tiểu của tia sáng qua lăng kính bằng góc chiết quang. Tìm góc chiết quang.A.600.B.900. C.450. D.300.
Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 120V, tần số không đổi vào hai đầu đoạn mạch AB gồm đoạn mạch AM ghép nối tiếp với đoạn mạch MB. Đoạn mạch AM chỉ có biến trở R; đoạn mạch MB gồm cuộn dây không thuần cảm ghép nối tiếp với tụ C. Điều chỉnh R đến giá trị R0 sao cho công suất tiêu thụ trên biến trở đạt cực đại thì thấy điện áp hiệu dụng đoạn mạch MB bằng $40 \sqrt 3 \;V$ và công suất tiêu thụ trên đoạn mạch AB bằng 90W. Công suất tiêu thụ trên đoạn mạch MB bằngA.30 W. B.22,5 W. C.40 W.D.45 W.
Polime không có nhiệt độ nóng chảy cố định vì polimeA.có lẫn tạp chấtB.có liên kết cộng hoá trị không phân cựcC.là tập hợp nhiều loại phân tử, có cấu tạo mắt xích như nhau nhưng số lượng mắt xích trong phân tử khác nhauD.có khối lượng phân tử rất lớn và cấu trúc phân tử phức tạp
Biển nhớ Tôi vẫn nhớ, nhớ Đà Nẵng, nhớ con người nơi đây và nhớ nhất là biển Tân Mỹ An tuyệt đẹp. Đêm, ánh trăng hắt xuống như dát vàng, dát bạc trên biển. Tiếng sóng ào ạt. Phải chăng biển đang hát lên bài ca tha thiết mặn mòi với rất nhiều cung bậc thăng trầm muôn thủa của nó? Phải chăng biển đang thì thầm những lời tâm sự của mình với con người? Chẳng ai có thể hiểu được nỗi lòng thẳm sâu của biển. Gió đêm dịu dàng mơn man những rặng cây, mơn man mặt biển. Bạn có nghe tiếng gì không? Đó là tiếng hàng phi lao vi vu dạo nhạc nền cho vở kịch "Biển và ánh trăng". Đó là tiếng những chú dã tràng khẽ khàng xe cát. Trăng đã lên cao, chắc khuya lắm rồi. Nhìn từ xa, biển thăm thẳm và màn đêm như hòa vào làm một. Ánh trăng sóng sánh trong phập phồng ngực biển tạo nên một luồng không khí óng ánh, huyền ảo. Đây là thực hay mơ? Đứng trước biển, tôi có thể tưởng tượng ra đủ điều: Biển là tấm gương để chị Hằng đánh phấn, biển là một nhạc công nước tuyệt vời, biển là một người hào phóng vô biên và cũng là một kẻ cuồng điên dữ dội. Biển làm người ta biết say mê, biết thức tỉnh, biết tìm về những kỉ niệm đã chìm sâu vào kí ức… Nhiều! Nhiều lắm!... Tôi đã phác họa lên rất nhiều bức tranh về biển trong đáy thẳm lòng mình. Và tôi nhận ra rằng cũng nhờ biển mà mình lại có những suy nghĩ "hay ho" đến thế. "Cảm ơn bạn nhiều, biển thân yêu ạ!" – Tôi đã thốt lên như vậy khi tạm biệt biển Tân Mỹ An về trở về Hà Nội. (Theo Nam Phương) Biển có ý nghĩa như thế nào với tác giả?A.a. Làm tấm gương trong để tác giả soi mình vào và có được những suy nghĩ thú vị.B.b. Đem lại cho tác giả nhiều sản vật quý, như một người hào phóng vô biên với tác giảC.#VALUE!D.#VALUE!
Nhà Trần đã không thực hiện chính sách nào để khuyến khích nông nghiệp phục hồi và phát triển?A.Đẩy mạnh khai hoang, mở rộng diện tích sản xuất.B.Chia ruộng đất công làng xã cho nông dân cày cấy và thu thuế.C.Tiếp tục công cuộc “Nam tiến” còn dang dở.D.Đắp đê phòng lụt, củng cố đê điều.
Lí do nào quan trọng nhất để khẳng định nhà nước phong kiến thời Trần là nhà nước quân chủ quý tộc?A.Tầng lớp quý tộc, vương hầu có nhiều đặc quyền, đặc lợi.B.Xã hội có sự phân hóa mạnh mẽ hơn.C.Chịu tác động mạnh mẽ của cuộc kháng chiến chống quân Mông – Nguyên.D.Nông dân là tầng lớp thấp kém nhất trong xã hội.
Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất bản đồ chính trị các nước châu Âu có gì biến đổi?A.Xuất hiện một số quốc gia mới.B.Thu được nhiều lợi nhuận từ chiến tranh.C. Thực hiện cải cách kinh tế đạt nhiều thành tựu.D.Hàng loạt các lãnh địa bị phá vỡ.
Các nước nước Anh, Pháp đã lựa chọn con đường nào để thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 – 1933?A.thực hiện chính sách cải cách kinh tế - xã hội.B.phát xít hóa chế độ chính trị.C. phát động cuộc chiến tranh phân chia lại thế giới.D. tiến hành chiến tranh thế giới thứ hai.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến