Một phân tử ADN có hiệu số giữa nu loại G với loại nu khác là 10% số nu của gen. Tỷ lệ % từng loại nu của phân tử ADN đó làA. A = T = 20%, G = X = 30%. B. A = T = 30%, G = X = 20%. C. A = T = 40%, G = X = 60%. D. A = T = 30%, G = X = 40%.
Dầu và mỡ có vai tròA. là nguồn nguyên liệu dự trữ năng lượng chủ yếu cho tế bào. B. là thành phần chính cấu trúc nên nhân tế bào. C. cấu tạo nên màng tế bào. D. cấu tạo nên các hoocmôn cho cơ thể.
Thành phần chủ yếu trong các cơ thể sống làA. chất hữu cơ. B. chất vô cơ. C. nước. D. vitamin.
Các phân tử ARN được tổng hợp nhờ quá trìnhA. tự sao. B. sao mã. C. giải mã. D. phân bào.
Người ta thả một cục nước đá khối lượng 80g ở 0oC vào một cốc nhôm đựng 0,4kg nước ở 20oC đặt trong nhiệt lượng kế. Khối lượng của cốc nhôm là 0,20kg. Tính nhiệt độ của nước trong cốc nhôm khi cục nước vừa tan hết. Nhiệt nóng chảy riêng của nước đá là 3,4.105J/kg. Nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/kg.K và của nước là J/kg.K. Bỏ qua sự mất mát nhiệt độ do nhiệt truyền ra bên ngoài nhiệt lượng kế.A. t=4,50C B. t=50C C. t=40C D. t=3,20C
Có thể tạo được nhiệt độ ở 500C bằng cáchA. trộn 1 (kg) nước đá ở 00C với 1 (kg) nước ở 1000C. B. trộn 1 (kg) nước ở 00C với 1 (kg) nước ở 1000C. C. trộn 1 (kg) nước ở 00C với 1 (kg) hơi nước ở 1000C. D. trộn 1 (kg) nước đá ở 00C với 1 (kg) hơi nước ở 1000C.
Tính nhiệt lượng cần cung cấp cho 4 kg nước đá ở 0 0C để chuyển nó thành nước ở 200C. Biết nhiệt nóng chảy của nước đá là 34.104 J/kg và nhiệt dung riêng của nước là 4180 J/kg.K.A. Q =1630720 J. B. Q=120620 J C. Q = 96165 J. D. Q = 1694400 J.
Khi muốn mở nắp kim loại của một cái bình thủy tinh, người ta phải hơ nóng đều nắp dậy. Sử dụng cách này đó là doA. thủy tinh có hệ số nở dài âm. B. kim loại có hệ số nở dài lớn hơn thủy tinh. C. đường kính của miệng bình thay đổi nhiều hơn đường kính của nắp đậy. D. vật đặc dãn nở vì nhiệt tốt hơn vật rỗng.
Mức chất lỏng trong ống mao dẫn so với bề mặt chất lỏng bên ngoài ống phụ thuộc vàoA. đường kính trong của ống, tính chất của chất lỏng. B. tính chất của chất lỏng và của thành ống. C. đường kính trong của ống và tính chất của thành ống. D. đường kính trong của ống, tính chất của chất lỏng và của thành ống.
Phát biểu nào sau đây không đúng?A. Vật chất được cấu tạo bởi các phân tử, nguyên tử. B. Các phân tử luôn chuyển động không ngừng. C. Phân tử của các chất khác nhau thì cấu tạo từ các nguyên tử khác nhau. D. Khối lượng phân tử luôn nhỏ hơn khối lượng các nguyên tử của phân tử đó.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến