Ngành công nghiệp chưa được chú trọng đầu tư ở các nước Đông Nam Á trong những năm gần đây làA. sản xuất và lắp ráp oto, xe máy, thiết bị điện tử. B. khai thác và chế biến dầu khí. C. khai khoáng, dệt may, chế biến thực phẩm D. điện tử, chế tạo máy bay, vũ trụ.
Nước không nằm trong nhóm các nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới của Đông Nam Á làA. Indonexia. B. Thái Lan. C. Việt Nam. D. Malaysia.
Các nước trong khu vực Đông Nam Á có dân số theo Hồi giáo chiếm trên 80% dân số cả nước làA. Ma-lai-xi-a, Bru-nây, In-đô-nê-xi-a. B. In-đô-nê-xi-a, Mi-an-ma, Bru-nây. C. Phi-lip-pin, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a. D. Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Bru-nây.
Nơi được đặt tên eo biển Ma-gien-lan làA. cực Nam châu Phi. B. cực Nam châu Mĩ. C. cực Nam châu Âu. D. Ca-li-cút Ấn Độ.
Từ thế kỉ X đến thế kỉ XIV, xã hội phong kiến Tây ÂuA. được hình thành. B. phát triển thịnh đạt. C. suy vong. D. chuyển sang thời kì tư bản chủ nghĩa.
Tháng 5/1498, trên bờ biển phía tây nam Ấn Độ, Va-xcô-đơ Ga-ma đến được vùngA. Đê-li. B. Bom-bay. C. Ca-li-cút. D. Can-cút-ta.
Khu vực Đông Nam Á là nơi cung cấp chủ yếu cho thế giới về sản phẩm cây công nghiệp A. cao su. B. hồ tiêu. C. lúa gạo. D. chè.
Các dãy núi ở Đông Nam Á lục địa có hướng chính làA. bắc – nam và tây bắc – đông nam. B. bắc – nam và đông bắc – tây nam. C. tây - đông và tây nam – đông bắc. D. tây – đông và tây nam – đông bắc.
Là thành viên của ASEAN, Việt Nam có cơ hộiA. hợp tác với các nước trong khu vực về kinh tế, văn hóa, giáo dục, an ninh B. hợp tác với các nước trong khu vực về tài chính, chính trị, an ninh. C. mở rộng thị trường tiêu thụ, giảm bớt sự cạnh tranh trong sản xuất. D. mở rộng thị trường lao động, tiêu thụ và khoảng cách phát triển với các nước.
Nhận định không đúng về vị trí địa lí của khu vực Đông Nam Á làA. nằm ở phía tây nam châu Á. B. có vị trí địa – chính trị rất quan trọng. C. nơi giao thoa giữa các nền văn hóa lớn. D. nơi các cường quốc thường cạnh tranh ảnh hưởng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến