............................................
Cho đường tròn (O; R) và điểm M nằm ngoài (O). Vẽ 2 tiếp tuyến MA, MB và cát tuyến MCD của (O) (A, B là tiếp điểm, C nằm giữa M và D; A và C nằm khác phía đối với đường thẳng MO). Gọi I là trung điểm CD a) Chứng minh: MB^2 = MC.MD b) Chứng minh: tứ giác AOIB nội tiếp c) Tia BI cắt (O) tại J. Chứng minh: AD^2 = AJ.MD
So sánh a và b nếu: a/ 2020 - a < 2020 - b b/ 3a > 3b
Liên hệ đến 2 câu thơ: Quê hương khuất bóng hoàng hôn/ Trên sông khói sóng cho buồn lòng ai ( Trích Lầu Hoàng Hạc- Thôi Hiệu), viết đoạn văn ngắn ( 5 đến 7 dòng) phân tích ngắn gọn sự kế thừa và sáng tạo ở câu thơ Không khói hoàng hôn cũng nhớ nhà của Huy Cận.
Câu 1(3 điểm) a) Tìm số đối của các số: 2 3 ; 5 7 b) Điền kí hiệu <; =; > vào ô vuông cho đúng. 1 4 2 8 ; 2 5 7 4 ; 3 4 4 16 c) Cho tia Ot là tia phân giác của mOn . Biết o mOt 100 , khi đó số đo của nOt là bao nhiêu độ? Câu 2(2,5 điểm): Tính a) 5 3 12 28 b) 5 7 12 18 c) 5 3 1 2 1 7 4 5 7 4 Câu 3 (2,0 điểm): Tìm x a) 2 3 x 15 10 b) 5 1 x 7 9 Câu 4 (1,5 điểm): Cho góc xOy có số đo bằng 80o . Vẽ tia Om nằm giữa hai tia Ox, Oy sao cho o xOm 40 . Tia Om có là tia phân giác của góc xOy không? Vì sao? Câu 5 (1 điểm): Tìm hai cách viết khác nhau để viết phân số 4 5 dưới dạng tổng của ba phân số có tử bằng -1 và mẫu khác nhau.
Giải giùm mik câu số 9 và câu số 8, bài a.
Vì sao lại có sự khác nhau giữa sự thụ tinh ếch đồng và thụ tinh thằn lằn? Vì sao trứng cá và trứng ếch thiếu vỏ dai mà vẫn sống được?
MN GIÚP E VS A(ẠI LÀM ĐÚNG VS LẠI NHANH THÌ ĐƯỢC TLHN NHÉ MN)[CẦN GẤP LẮM MN OIEEEEE]{60₫}
viết một đoạn văn ngắn nói về cảm xú của em khi được thưởng thức một tác phẩm văn nghệ ( tuyện, thơ, phim,ảnh,tượng ...)trong đoạn văn đó chứa thành phần tình thái hoặc cảm thán
cơ quan sinh sản của thông có gì giống và khác cơ quan sinh sản của cây có hoa.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến