Đây bạn nha
đây nha:
Các bác làm được câu nào thì giúp em với ạ
Giúp mình chọn từ điền vào chỗ trống với. Thanks
1. Một mảnh đá cổ được tìm thấy trong lòng đất. Tính đến năm 2019, các nhà khảo cổ xác định hiện vật này đã có niên đại 4.300 năm. Hỏi mảnh đá đó được chế tác vào năm nào? 2. Chuyện cổ tích Sơn Tinh Thủy Tinh thể hiện được tình cảm cộng đồng của cư dân Lạc Việt như thế nào? 3. Để biết và hiểu thêm về lịch sử, chúng ta cần dựa vào những nguồn tư liệu chính nào? Ở địa phương em có những gì thuộc về tài liệu lịch sử? 4. So sánh các quốc gia cổ đại phương Đông và phương Tây trên các phương diện sau: vị trí, điều kiện tự nhiên, kinh tế chính, xã hội, văn hóa. 6. Trình bày đời sống vật chất và tinh thần của cư dân Văn Lang. Theo em hiện nay chúng ta còn lưu giữ những nét văn hóa nào có từ thời Văn Lang? 7. Trình bày những hiểu biết của em về thành Cổ Loa. 8. Trình bày nguyên nhân, diễn biến, kết quả, ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng năm 40? 9. Trình bày những chính sách đô hộ của chính quyền phong kiến phương Bắc đối với nước ta từ thế kỉ I đến thế kỉ VI. Em đánh giá như thế nào về những chính sách này? 10. Tại sao nói chính sách Đồng hóa là chính sách thâm độc và tàn bạo nhất của chính quyền phong kiến phương Bắc đối với nước ta?
Cho hỗn hợp 8,3 gam gồm 2 kim loại Na và Ca vào nước thu được dung dịch X. Để trung hòa dung dịch X cần 200ml dung dịch H2SO4 2M. Thành phần phần % của kim loại Na và Ca ở trong hỗn hợp ban đầu là?
Có hai số tự nhiên biết rằng: tổng của hai số bằng 59; hai lần số này bé hơn ba lần số kia là t. Tìm hai số đó.
Bạn A đã có môt số bài kiểm tra môn toán. Để có được điểm trung bình cộng là 9 thì bài kiểm tra tới phải được điểm 10,nhưng không may bài đó A chỉ đạt 7,5 nên điểmtrung bình cộng là 8,5. Hỏi A đã có trước đóbao nhiêu bài kiểm tra ? ( Giúp em giải hô bài này với ạ )
a) x - 3,5 + 45,8 = 99 b) 6,2 * x = 43,18 + 18,82 * là dấu nhân ạ
tim trong truyen bai hoc duong doi dau tien hinh anh so sanh ma em thich nhat. neu tac dung cua hinh anh so sanh do?
Cho tam giác DEK có EK=9cm,DK=12cm,DE=15cm. a,Chứng minh:Tam giác DEK là tam giác vuông. Kẻ KH vuông góc với DE tại H.Biết KH=7,2cm.Tính DH là chu vi tam giác DHK.
giúp mình với nè :vv cấn gấp lắm ah
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến