Chỉ ra phương thức biểu đạt chính của văn bản.A.B.C.D.
Nêu điều kiện để có sóng dừng trên một sợi dây có hai đầu cố định.A.B.C.D.
Nêu những biểu hiện và ý nghĩa của tình đoàn kếtA.B.C.D.
Cho tam giác ABC nhọn (AB < AC) nội tiếp đường tròn (O). Gọi I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC. Tia AI cắt (O) tại J khác A. Đường thẳng JO cắt (O) tại K khác J và cắt BC tại E.a) Chứng minh rằng : J là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác JBC và \(JE.JK=J{{I}^{2}}.\)b) Gọi tiếp tuyến của (O) tại B và C cắt nhau tại S. Chứng minh rằng : SI . EK = SK . EJ.c) Đường thẳng SA cắt (O) tại D khác A, đường thẳng DI cắt (O) tại M khác D. Chứng minh rằng JM đi qua trung điểm của đoạn IE.A.B.C.D.
Chiếu ánh sáng xanh vào những vật màu đỏ, trắng, đen, xanh lục. Ta nhìn thấy những vật đó có màu gì? Giải thích tại sao?A.B.C.D.
Tác phẩm ra đời trong hoàn cảnh nào?A.B.C.D.
Anh/chị hiểu thế nào về câu nói: Rượu ngon chính là phần thưởng của tháng năm? A.B.C.D.
Trong văn bản có trích dẫn lời hát: Ai qua là bao chốn xa, thấy đâu vui cho bằng mái nhà. Trong Tràng giang, Huy Cận lại thoáng buồn khi nhớ về một “mái nhà”: Lòng quê dợn dợn vời con nước Không mái hoàng hôn cũng nhớ nhà Theo anh/chị, tình cảm dành cho “nhà” của tác giả Phạm Lữ Ân và Huy Cận có gì tương đồng. Với cá nhân anh/chị, một “mái nhà” có ý nghĩa gì?A.B.C.D.
Lập dàn ý kể về người bạn em yêu quý.A.B.C.D.
Tìm và phân tích hiệu quả của 01 biện pháp tu từ được sử dụng trong các câu thơ sau: Mười tám hai mươi sắc như cỏ Dày như cỏ Yêu mến và mãnh liệt như cỏ.A.B.C.D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến