1) cây Tùng là loài cây xanh tốt quanh năm, vì chúng nó những đặc điểm thích nghi với khí hậu ôn đới, núi cao, vùng vĩ độ cao. Điển hình là lá kim, chống mất nước, tránh gió quật, ngăn việc nhiệt độ quá thấp làm ảnh hưởng tới lá cây. Hơn nữa lá kim có đặc tính dễ rụng hơn so với lá to, cấu trúc dễ gãy đoạn (vì thật ra nhiều loại lá kim thực chất không phải là lá, mà nó chính là nhánh cây tiến hóa thay cho lá) để ngăn ngừa những tác nhân xấu đến từ môi trường sống của chúng.
Thêm nữa là cấu tạo sinh dưỡng của cây gồm thể thống nhất, cấu trúc phức tạp gồm nhiều cơ quan chuyên biệt, thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trong cây. Rễ cọc đâm sâu tìm kiếm nguồn nước và giữ cho cây đứng thẳng. Thân gỗ chống chịu trọng lượng của cây, và tránh những tác nhân gây bật gốc. vv...
2) Đặc điểm thích nghi của loại trái này là trữ nước và đường. Bởi vì là cây ngắn ngày, thân không vươn cao được như những loài khác gây khó khăn cho việc phát tán hạt. Vì vậy mà chúng có một chiến thuật khác đó là tích trữ lượng nước và đường lớn vào trong phần thịt quả nhằm...làm thực phẩm cho những loài khác. Khi những loài chim, thú ăn quả này vào, sẽ nuốt luôn cả hạt, và hạt sẽ theo hệ tiêu hóa và bài tiết ra ngoài đến một nơi khác xa hơn (chim thì không thể nhai, còn với những loài thú ăn cỏ, ăn quả thì thịt trái này rất mềm nên chúng không cần nhai kỹ, làm giảm xác suất hạt bị nhai trúng và vỡ ra, cho nên số lượng hạt bị nuốt trọng nhiều hơn. Hạt lại có vỏ hạt chống chịu được những tác nhân từ đường tiêu hóa của chim, thú). Hơn nữa, vì loại trái này ngon, mọng, ngọt nên được con người thuần hóa, chọn lọc, phát triển thành giống dưa ngọt hơn, mọng hơn, trái to hơn nhằm nhu cầu thực phẩm. Tất cả yếu tố chọn lọc đó khiến trái dưa vàng ngọt như ngày nay. Điều này cũng đúng với nhiều giống dưa khác như dưa hấu chẳng hạn.