Đầu tiên, nó được nghiền thô ở miệng, trộn lẫn nước miếng có chứa men amylaza làm biến đổi tinh bột thành đường kiểu mạch nha (manto). Tiếp đến, dạ dày co bóp nhào trộn thức ăn cùng với dịch dạ dày phân giải đạm và một ít mỡ để hấp thụ.
Sau khi rán, đại bộ phận các thực phẩm đều được bao bọc một lớp dầu mỡ, làm giảm sự tiếp xúc của nó với men anbumin hoặc amylase, gây đầy bụng, khó tiêu hóa nhất là với người cao tuổi và trẻ nhỏ chức năng của ruột và dạ dày yếu hơn bình thường. Những món chiên rán với nhiệt độ cao ăn vào sẽ làm tổn thương đến màng dạ dày, gây nên chứng viêm dạ dày.