Trong chân không, ánh sáng vàng có bước sóng là 0,589µm. Năng lượng của phôtôn ứng với ánh sáng này có giá trị làA.0,4 eV.B. 0,2 eV. C.4,2 eV. D.2,1 eV
Kết luận nào sau đây là đúng ? Sóng điện từA.không mang năng lượng.B. là sóng dọc.C.là sóng ngang. D. không truyền được trong chân không.
Hãy chọn câu đúng. Quang phổ vạch phát xạA.của các nguyên tố khác nhau, ở cùng một nhiệt độ thì độ sáng tỉ đối của các vạch như nhau.B.là một hệ thống những vạch sáng riêng lẻ, ngăn cách nhau bởi những khoảng tối.C.do các chất rắn, chất lỏng hoặc chất khí có áp suất lớn phát ra khi bị nung nóng.D.là một dải có màu từ đỏ đến tím nối liền nhau một cách liên tục.
Phát biểu nào là sai khi nói về tính chất lưỡng tính sóng hạt của ánh sáng ?A.Hiện tượng giao thoa thể hiện ánh sáng có tính chất sóng.B.Các sóng điện từ có bước sóng càng dài thì càng thể hiện rõ tính chất sóng.C.Sóng điện từ có bước sóng càng ngắn càng thể hiện rõ tính chất sóng.D.Hiện tượng quang điện ngoài thể hiện ánh sáng có tính chất hạt.
Một chất khi phát quang sẽ phát ra ánh sáng màu lục. Để gây ra hiện tượng phát quang thì chiếu vào chất này một chùm ánh sángA.màu đỏB.màu cam.C. màu vàng.D.màu tím
Nguyên tắc hoạt động của pin quang điện dựa vào hiện tượngA.cảm ứng điện từ. B. quang - phát quang.C.phát xạ nhiệt êlectron. D.quang điện trong.
Tần số góc của mạch dao động điện từ LC lý tưởng làA.B.C.D.
Khi nói về sóng âm phát biểu nào sau đây là sai ?A.Biên độ dao động của sóng âm càng lớn thì âm càng cao.B. Tốc độ truyền âm phụ thuộc vào bản chất của môi trường truyền âm.C.Sóng âm truyền được trong các môi trường rắn, lỏng và khí.D.Sóng âm không truyền được trong chân không.
Khi động cơ không đồng bộ ba pha hoạt động với tốc độ quay của từ trường không đổi thì tốc độ quay của rôtoA.lớn hơn tốc độ quay của từ trường.B.luôn bằng tốc độ quay của từ trường.C.có thể lớn hơn hoặc bằng tốc độ quay của từ trường, tùy thuộc tải sử dụng.D.nhỏ hơn tốc độ quay của từ trường.
Hai nguồn kết hợp là hai nguồn phát sóngA. có độ lệch pha không thay đổi theo thời gian.B. có cùng biên độ, có độ lệch pha không thay đổi theo thời gian.C.có cùng tần số, cùng phương truyền.D.có cùng tần số, cùng phương dao động và độ lệch pha không thay đổi theo thời gian.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến