Việc dựng bia Tiến sĩ có tác dụng:
- Ghi danh những người có trí thức tài giỏi đỗ đạt trong các kì thi.
- Cổ vũ, khuyến khích hoạt động học tập, thi cử trong nhân dân.
Ghi danh những người có trí thức tài giỏi đỗ đạt trong các kì thi.Cổ vũ, khuyến khích hoạt động học tập, thi cử
Bình mới 16 tuổi nhưng mẹ Bình đã ép gả Bình cho một người nhà giàu ở xã bên.Bình không đồng ý thì bị mẹ đánh và cứ tổ chức cưới,bắt Bình về nhà chồng. a) Việc làm của mẹ Bình là đúng hay sai ? Vì sao ? b) Cuộc hôn nhân này có được pháp luật thừa nhận không ? Vì sao ? c) Bình có thể làm gì để thoát khỏi hôn nhân đó ?
Từ điểm D trên cạnh AB của tam giác ABC , kẻ một đường thẳng song song với BC cắt AC ở E và cắt đường thẳng song song với AB tại F , BF cắt AC tại I . Tìm các cặp tam giác đồng dạng
Câu 1: Một người có thể nhìn rõ các vật trước mắt cách mắt 50 cm trở ra. Hỏi người đó có mắc tật gì và phải đeo kính gì? A. Mắt cận, đeo kính hội tụ. B. Mắt lão, đeo kính hội tụ. C. Mắt cận, đeo kính phân kì D. Mắt lão, đeo kính phân kì. Câu 2: Hiện tượng khúc xạ ánh sáng là hiện tượng tia sáng tới khi gặp mặt phân cách giữa hai môi trường A. Tiếp tục đi thẳng vào môi trường trong suốt thứ hai. B. Bị hắt trở lại môi trường cũ. C. Bị gãy khúc tại mặt phân cách giữa hai môi trường và tiếp tục đi vào môi trường trong suốt thứ hai. D. Tiếp tục đi song song với mặt phân cách giữa hai môi trường. Câu 3: Một người già phải đeo sát mắt một thấu kính có tiêu cự 60 cm thì mới nhìn rõ một vật gần nhất cách mắt 25 cm. Hỏi khi không đeo kính người ấy nhìn rõ được vật gần nhất cách mắt bao nhiêu? A. 60 cm B. 85 cm C. 25 cm D. 35 cm Câu 4: Khi tia sáng truyền từ nước ra ngoài không khí, gọi i là góc tới và r là góc khúc xạ. Kết luận nào sau đây luôn luôn đúng? A. r < i. B. 2r = i. C. r > i. D. r = i. Câu 5: Ảnh ảo của một vật tạo bởi thấu kính phân kỳ và thấu kính hội tụ giống nhau ở chỗ: A. chúng nhỏ hơn vật. B. chúng cùng chiều với vật. C. chúng ngược chiều với vật. D. chúng lớn hơn vật. Câu 6: Một con cá vàng đang bơi trong bể cá cảnh có thành bằng thủy tinh trong suốt. Một người ngắm con cá qua thành bể. Hỏi tia sáng truyền từ con cá đến mắt người đã chịu bao nhiêu lần khúc xạ? A. Hai lần. B. Ba lần. C. Không lần nào. D. Một lần. Câu 7: Tác dụng nào phụ thuộc vào chiều của dòng điện xoay chiều? A.Tác dụng quang. B. Tác dụng từ. C. Tác dụng sinh lý. D. Tác dụng nhiệt. Câu 8: Mắt người có thể nhìn rõ một vật khi vật đó nằm trong khoảng: A. từ điểm cực viễn đến mắt. B. từ điểm cực cận đến mắt. C. từ điểm cực viễn đến vô cực. D. từ điểm cực cận đến điểm cực viễn. Câu 9: Trong hiện tượng khúc xạ ánh sáng, tia tới và tia khúc xạ trùng nhau khi: A. góc tới lớn hơn góc khúc xạ. B. góc tới bằng góc khúc xạ. C. góc tới nhỏ hơn góc khúc xạ. D. góc tới bằng 0. Câu 10: Các nguồn phát ánh sáng trắng là: A. nguồn phát tia laze. B. đèn LED. C. đèn ống dùng trong trang trí. D. mặt trời, đèn pha ôtô. Câu 11: Bộ phận nào dưới đây của mắt đóng vai trò như một thấu kính hội tụ? A. Thủy tinh thể B. Màng lưới C. Con ngươi D. Mi mắt Câu 12: Một kính lúp có số bội giác G = 5X. Tiêu cự của kính lúp bằng bao nhiêu? Muốn quan sát vật phải đặt trong khoảng nào trước kính? A. Tiêu cự f = 5cm, phải đặt vật gần hơn 5 cm. B. Tiêu cự f = 10cm, phải đặt vật gần hơn 10 cm C. Tiêu cự f = 5cm, phải đặt vật xa hơn 5 cm. D. Tiêu cự f = 10cm, phải đặt vật xa hơn 10 cm. Câu 13: Vật màu nào thì không có khả năng tán xạ ánh sáng? A. VàngB. Trắng C. Xanh D. Đen Câu 14: Một thấu kính có tiêu cự 25cm. Khoảng cách giữa hai tiêu điểm F và F’ là: A. 25cm. B. 12,5cm. C. 37,5cm. D. 50cm. Câu 15: Tăng hiệu điện thế hai đầu dây dẫn lên 10 lần thì công suất hao phí vì tỏa nhiệt sẽ: A. tăng lên 100 lần B. giảm đi 100 lần. C. giảm 10000 lần. D. tăng lên 10000 lần.
bài 1: tính a) 47-(45. 2^4-5^2.12) b) |-10|+|45|+(-|455|)+|-750| c) -|-33|+(-15)+20-|45-40|-57 d) 9. |40-37|-|2.13-52| Bài 2: Hãy viết tổng đại số -15+8-25+32 thành một dãy những phép cộng Bài 3: a) tìm 4 bội của -5 trong đó có cả bội âm b) tìm tất cả các ước của -15
Làm giúp mình bài 6 nhé csr bài 5
mọi người giải giúp em với ạ em xin cảm ơn
Là công dân Việt Nam em có quyền và nghĩa vụ gì
Một vật có m=5kg được kéo đều trên quãng đường 4m lên mặt phẳng nghiêng 37o ( góc nghiêng 37o so với phương ngang). Hệ số ma sát trượt trên mặt phẳng nghiêng là 0,25.Lấy g=10m/s2.Tính công của trọng lực,của ma sát, của lực kéo
Làm hộ mik bài 2 nha!!!cảm ơn ❤❤
Nhiệm vụ quan trọng nhất của Liên hợp Quốc là A: phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa các dân tộc. B: thực hiện sự hợp tác quốc tế về kinh tế, văn hóa… C: duy trì hòa bình và an ninh thế giới. D: tôn trọng độc lập, chủ quyền của các dân tộc.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến