Loại khoáng sản có giá trị kinh tế lớn nhất ở Tây Nguyên là A.đá vôi. B.sắt.C.vàng. D.bôxít.
Đặc điểm nào sau đây không phải của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ? A.Là vùng cư trú của nhiều dân tộc ít người.B. Là vùng giàu tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là khoáng sản.C.Là vùng căn cứ địa cách mạng, giáp với Lào và Trung Quốc.D.Là vùng có lực lượng lao động đông đảo, trình độ cao.
Gió mùa mùa đông ở miền Bắc nước ta có đặc điểm là A.kéo dài liên tục trong 3 tháng.B.hoạt động liên tục quanh năm.C.mạnh vào nửa đầu mùa đông, bị suy yếu vào nửa cuối mùa đông.D.không kéo dài liên tục mà chỉ xuất hiện từng đợt.
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 16, cho biết các dân tộc Tày, Nùng thuộc ngữ hệA. Nam Á.B.Hmông - Dao.C.Thái - Kađai D.Nam Đảo.
Cho bảng số liệu:DIỆN TÍCH VÀ SẢN LƯỢNG THỦY SẢN NUÔI TRỒNG Ở NƯỚC TATRONG GIAI ĐOẠN 1998 - 2014Để thể hiện diện tích và sản lượng thủy sản nuôi trồng ở nước ta trong giai đoạn 1998 - 2014, biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất?A.Biểu đồ kết hợp. B.Biểu đồ miền.C.Biểu đồ tròn. D.Biểu đồ ô vuông.
Khi cho m gam Al tác dụng với dung dịch NaOH được x lít khívà khi cho cũng m gam Al tác dụng với HNO3loãng dư được y khí N2 duy nhất (các thể tích khí đo ở cùng điều kiện). Quan hệ giữa x và y làA.x= 5y.B.y= 5x.C.x= y.D.x= 2,5y.
Ở các đồng bằng của vùng Bắc Trung Bộ đất chủ yếu là đất cát pha thuận lợi cho việc phát triểnA.cây lương thực. B.cây công nghiệp dài ngày.C. cây công nghiệp hàng năm. D. cây ăn quả.
Phương hướng chuyển dịch cơ cấu trong khu vực III (dịch vụ) ở Đồng bằng sông Hồng cần tập trung phát triển ngànhA.du lịch. B.giao thông vận tải.C.giáo dục - đào tạo. D.bảo hiểm.
Giá trị nhập khẩu của nước ta tăng nhanh do nguyên nhân chủ yếu nào sau đây? A.Nguồn lao động dồi dào, thiên nhiên ưu đãi. B.Vị trí địa lí và điều kiện tự nhiên thuận lợi.C.Thị trường buôn bán mở rộng.D.Sự phát triển của sản xuất và nhu cầu tiêu dùng trong nước.
Cho bảng số liệu:ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP CỦA NƯỚC NGOÀI ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP Ở VIỆT NAMNhận định nào sau đây không đúng với tình hình đầu tư trực tiếp nước ngoài được cấp phép ở Việt Nam A.Số dự án đầu tư liên tục tăng.B.Vốn đăng kí tăng liên tục.C.Số vốn đăng kí tăng nhanh hơn số vốn thực hiện.D.Số vốn thực hiện luôn thấp hơn vốn đăng kí nhưng tăng nhanh hơn.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến