Quãng đường từ Quy Nhơn đến Bồng Sơn dài 100km. Cùng một lúc, một xe máy khởi hành từ Quy Nhơn đi Bồng Sơn và một xe ô tô khởi hành từ Bồng Sơn đi Quy Nhơn. Sau khi hai xe gặp nhau, xe máy đi 2 giờ 30 phút nữa mới đế Bồng Sơn. Biết vận tốc hai xe không thay đổi trên suốt quãng đường đi và vận tốc xe máy kém vận tốc tốc ô tô là 20 km/h, tính vận tốc mỗi xe.A. vận tốc xe máy là 40 km/h, vận tốc ô tô là 60 (km/h)B. vận tốc xe máy là 50 km/h, vận tốc ô tô là 70 (km/h)C. vận tốc xe máy là 60 km/h, vận tốc ô tô là 80 (km/h)D. vận tốc xe máy là 80 km/h, vận tốc ô tô là 100 (km/h)
Việt Nam quốc dân đảng là một Đảng chính trị theo xu hướng nào?A.Dân chủ vô sản B.Dân chủ tư sảnC.Dân chủ tiểu tư sản D.Dân chủ vô sản và tư sản
Sự kiện nào chứng tỏ Nguyễn Ái Quốc thực sự trở thành chiến sĩ cộng sản?A.Gửi đến Hội nghị Vecxai Bản yêu sách của nhân dân An Nam.B.Tham gia Đảng Xã hội Pháp.C.Thành lập Hội Liên hiệp thuộc địa.D. Tham gia sáng lập Đảng Cộng sản Pháp.
Căn cứ địa đầu tiên của cách mạng nước ta do Nguyễn Ái Quốc xây dựng làA.Bắc Kạn.B.Hà Giang.C.Tuyên Quang.D.Cao Bằng.
Mâu thuẫn cơ bản, chủ yếu trong xã hội Việt Nam giai đoạn 1936 – 1939 là mâu thuẫn giữaA.nhân dân ta với thực dân Pháp.B.tư sản với công nhân.C.nhân dân ta với phát xít Nhật.D.nông dân với địa chủ.
Trong những nguyên nhân thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước, nguyên nhân nào là quan trọng nhất?A.do có hậu phương vững chắc là miền Bắc XHCNB.sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, đứng đầu là chủ tịch Hồ Chí Minh với đường lối chính trị, quân sự đúng đắn, sáng tạoC.do truyền thống của dân tộcD.tinh thần đoàn kết của 3 nước Đông Dương
Mạch điện gồm điện trở thuần R, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu mạch một điện áp xoay chiều có tần số góc là ω.Cảm kháng, dung kháng, tổng trở và hệ số công suất của mạch lần lượt là ZL ,ZC ,Z,cosφ.Hệ thức đúng làA.B.C.D.ZC = Lω
Một mạch LC lý tưởng đang có dao động điện từ tự do. Điện tích cực đại trên một bản cực của tụ điện là Q0 =10-9 C.Dòng điện qua cuộn cảm có giá trị cực đại là 2π mA.Tần số góc của dao động trong mạch là A.2π.106 rad/s.B.2π.105 rad/s.C.5π.105 rad/s.D.5π.107 rad/s.
Hệ dao động có tần số riêng là f0,chịu tác dụng của ngoại lực cưỡng bức tuần hoàn có tần số là f. Tần số dao động cưỡng bức của hệ làA.f-f0 .B.f0.C.f +f0 .D.f
Một nguồn sáng phát ra bức xạ đơn sắc có tần số f =5.1014 Hz.Biết công suất của nguồn là P = 2mW.Trong một giây, số phôton do nguồn phát ra xấp xỉ bằng A.3.1017 hạt.B.6.1018 hạt.C.6.1015 hạt.D.3.1020 hạt.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến