Ở thực vật, sự sinh trưởng bị ức chế khi nồng độ oxi giảm xuống dưới mứcA. 95%. B. 65%. C. 40%. D. 5%.
Để phân biệt 3 axit đặc nguội: HCl, H2SO4, HNO3 đựng riêng biệt trong 3 lọ mất nhãn ta dùng thuốc thử nào sau đây?A. Fe. B. CuO. C. Al. D. Cu.
Khí N2 bị lẫn một lượng nhỏ tạp chất O2. Để loại bỏ tạp chất không thể dùng cách nào sau đây?A. Cho đi qua ống chứa bột Cu nung nóng. B. Cho đi qua photpho trắng. C. Cho NH3 dư vào và đun nóng. D. Cho dây sắt nung đỏ vào.
Kim loại nào sau đây có thể tác dụng với nước ở điều kiện thường tạo ra dung dịch làm xanh giấy quỳ tím làA. Be. B. Ba. C. Zn. D. Fe.
Hãy chọn một thuốc thử sau đây để nhận ra 4 lọ đựng dung dịch mỗi chất: axit axetic, glixerol, ancol etylic, glucozơ.A. CuO. B. Na. C. Cu(OH)2. D. Na2CO3.
Có các dung dịch AlCl3, ZnSO4, FeSO4. Chỉ cần dùng thuốc thử nào sau đây có thể phân biệt được các dung dịch trên?A. Quì tím. B. Dung dịch NaOH. C. Dung dịch BaCl2. D. Dung dịch NH3.
Chỉ dùng thêm một thuốc thử nào sau đây có thể phân biệt được các dung dịch: KNO3, Na2SO4, NH4Cl, Al(NO3)3, FeCl2, CuCl2, (NH4)2SO4?A. Dung dịch BaCl2. B. Dung dịch Ba(OH)2. C. Dung dịch NaOH. D. Quỳ tím.
Có 6 dung dịch riêng rẽ: BaCl2, MgCl2, FeCl2,FeCl3, NH4Cl, (NH4)2SO4. Có thể nhận biết 6 dung dịch trên bằng kim loạiA. Ba B. Mg C. Al D. Cu
Trộn dung dịch X với dung dịch Y thấy không có hiện tượng xảy ra. 2 dung dịch đó làA. AlCl3 và Na2CO3. B. HNO3 và NaHCO3. C. NaAlO2 và KOH. D. NaCl và AgNO3.
Hoà tan Au bằng nước cường toan thì sản phẩm khử là NO; hoà tan Ag trong dung dịch HNO3 đặc thì sản phẩm khử là NO2. Để số mol NO2 bằng số mol NO thì tỉ lệ số mol Ag và Au tương ứng là?A. 1 : 2. B. 3 : 1. C. 1 : 1. D. 1 : 3.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến