1/
-- Đó là nghành dịch vụ .Vì cơ cấu dịch vụ ở đây phát triển mạnh,nhất là hai nước Ô-xtray -lia và Niu Di-len
+ Ô-xtray -lia cơ cấu GDP(%) là 69,4 và Niu Di-len là 69,5
+ Do địa hình , khí hậu cùng với 1 số đặc điểm tự nhiên đã làm cho dịch vụ phát triển , đó là dịch vụ du lịch , nên khách du lịch tới đây tham quan thường xuyên
2/
+ Khí hậu lạnh giá quanh năm, nhiệt độ luôn dưới 0 °C, nhiệt độ thấp nhất đo được là -94,5°C
+ Vùng khí áp cao: gió từ trung tâm lục địa toả ra theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, với vận tốc rất cao
+ Hầu như không có mưa, chủ yếu rơi xuống dạng tuyết.
3/
Phía đông Hoa Kì là khu vực tập trung đông dân nhất của Bắc Mĩ. Đặc biệt dải đất ven bờ phía nam Hồ Lớn và vùng duyên hải Đông Bắc Hoa Kì
4/
Nơi hẹp nhất của Châu Mĩ là eo đất Panama
5/
- Phía tây kinh tuyến 100°T là hệ thông Coóc-đi-e, có các dãy núi chạy theo hướng bắc - nam chắn sự di chuyển của các khối khí theo hướng tây - đông, nên ở các sườn phía đông, các cao nguyên và sơn nguyên nội địa ít mưa. Mặt khác, dòng biển lạnh Ca-li-phoóc-ni-a đã cản trở ảnh hưởng của biển vào đất liền, gây khô hạn.
- Phía đông kinh tuyến 100°T là miền đồng bằng trung tâm và miền núi già và sơn nguyên thấp. Miền đồng bằng trung tâm tựa như một lòng máng khổng lồ đã tạo điều kiện cho khối không khí lạnh xâm nhập sâu về phía nam vào mùa đông.
good luck